Sườn rim là món rất quen, nhưng với cách này vừa lạ vừa ngon
Món sườn rim đậm đà ăn kèm cơm trắng nóng hổi "bao ngon".
Nguyên liệu
500g sườn
250g rượu gạo
1 củ tỏi
10g gừng
10g hành
2 cái hoa hồi
3 thìa súp nước tương
Muối vừa đủ
Cách làm
Bước 1
Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Đun sôi nồi nước, thả sườn vào chần sơ rồi đổ ra rổ, xả dưới vòi nước.
Bước 2
Tỏi bóc vỏ, gừng thái lát.
Bước 3
Cho chút dầu vào chảo, cho sườn vào xào khoảng 2 phút rồi thêm hành, tỏi, hoa hồi, gừng vào đảo đều.
Bước 4
Sau đó thêm nước tương và rượu gạo vào. Đun sôi.
Bước 5
Đun nhỏ lửa cho tới khi nước cạn gần hết, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng thì tắt bếp.
Sườn rim kiểu này đậm đà, thơm nức thoang thoảng mùi hoa hồi vừa lạ vừa quen. Sườn rim ăn kèm cơm trắng nóng là ngon lắm nhé!
Nguồn: douguo