Sườn om bia: Tưởng không ngon mà ngon không tưởng!
Từng miếng sườn vàng ươm óng ánh được om với bia lại càng làm cho món sườn mềm ngon. Cho dù người già hay trẻ nhỏ cũng đều thích ăn món sườn om bia này.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món sườn om bia:
400g sườn
1 lon bia
8g đường, 1 mẩu gừng, 5ml nước tương, 2g hạt tiêu, 10g dầu hào
2g rượu nấu ăn, 15ml dầu ngô
1 mẩu quế, lá nguyệt quế
Một ít muối
Chế biến:
Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Cho sườn vào nồi nước đun sôi khoảng 2 phút rồi vớt ra rửa sạch lại sườn.
Cho một ít dầu ăn vào chảo sâu lòng, thêm đường vào khuấy đều, đun cho đường tan chảy và chuyển màu cánh gián.
Đổ sườn vào chảo đảo đều, thêm rượu nấu ăn, nước tương, dầu hào vào đảo đểu trong 2 phút.
Đổ bia vào chảo sườn, thêm quế, lá nguyệt quế, gừng rồi đun sôi sau đó hạ nhỏ lửa đun khoảng 25 phút.
Khi sườn đã chín mềm thì nêm thêm chút muối rồi đậy nắp chảo, đun thêm khoảng 5 phút cho sườn ngấm gia vị rồi tắt bếp, rắc tiêu cho thơm là được.
Thành phẩm:
Món sườn là món ăn được nhiều người yêu thích. Có vô vàn cách chế biến món sườn khác nhau. Nhưng để có được một món sườn om ngon miệng thì bạn cần một chút bí quyết. Ví dụ như món sườn om bia trên đây, thay vì dùng nước lọc để om thì dùng bia sẽ làm cho món sườn vừa mềm lại có vị ngon đặc biệt riêng, tưởng không ngon mà ngon không tưởng đấy!
Nguồn: Douguo.com