Sườn nướng mà muốn mềm ngon thì phải xem ngay cách ướp này, gia vị quen thuộc lại dễ kiếm!
Từng miếng sườn nướng vàng ươm óng ánh chỉ cần nhìn thôi đã bị hấp dẫn ngay rồi. Bạn hãy thử làm ngay món sườn nướng này nhé!
- 1. Sườn500g
- 2. Sốt sườn xào chua ngọt1 gói
- 3. Gia vị:Hạt nêm, dầu ăn, vừng trắng
Cách ướp sườn nướng cực ngon
Hầm sườn và ướp gia vị
Sườn sơ chế sạch sau đó hầm cho mềm.
Vớt sườn ra thố rồi thêm: Sốt sườn xào chua ngọt, chút hạt nêm và dầu ăn vào. Ướp sườn 2-3 tiếng hoặc qua đêm trong tủ lạnh.
Nướng sườn
Sườn sau khi ướp xếp vào nồi chiên không dầu.
Nướng sườn ở 160 độ C trong 20 phút.
Trong quá trình nướng thì thỉnh thoảng lại phết thêm xốt ướp vào miếng xườn. Khi sườn chín thì rắc chút vừng rang lên trên là xong.
Thành phẩm:
Sườn nướng là món ăn được nhiều người ưa thích. Có nhiều cách làm sườn nướng khác nhau. Tuy nhiên hôm nay bạn hãy thử làm món sườn nướng bằng nồi chiên không dầu theo công thức trên đây nhé. Sườn mềm ngọt thấm đều gia vị chua ngọt rất ngon miệng. Món ăn này mà ăn cùng với cơm nóng trong những ngày lạnh là ngon hết ý.
Để làm được món sườn nướng như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 95.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 40 phút.