Sụn gà xào bơ cay - ăn cơm cực ngon mà làm món nhắm cũng tuyệt
Sụn gà xào bơ cay giòn sần sật đậm đà vị mặn ngọt và mùi bơ tỏi thơm lừng, thử là mê ngay!
Nguyên liệu:
200g sụn gà tươi
2 muỗng canh bơ
Tỏi ớt băm nhuyễn
Tương ớt
Ớt khô loại xay nhỏ
Cách làm
Sụn gà luộc sơ qua với nước có chút muối rồi vớt ra rửa sạch lại.
Phi tỏi cho vàng thơm rồi bỏ sụn vào xào lên, thêm 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường và nửa chén con nước.
Để lửa nhỏ đảo khoảng 5 phút.
Tiếp tục cho 2 muỗng canh bơ, 1 muỗng tương ớt, 1 muỗng ớt khô tuỳ khẩu vị mà bạn gia giảm vị cay, đun đến khi thấy xốt sệt lại là được.
Cho sụn gà ra đĩa, thêm tiêu và ngò lên mặt, ăn kèm bánh mì hoặc cơm trắng.
Thành phẩm
Sụn gà giòn sần sật đậm đà vị mặn ngọt và mùi bơ tỏi thơm lừng.