Những tác hại khi ăn quá nhiều đậu phụ
Nếu không có chế độ ăn hợp lý, đậu phụ sẽ là tác nhân gây ra các bệnh như xơ cứng động mạch, suy chức năng thận và ảnh hưởng tới đường tiêu hóa...
1. Thiếu Iốt
Trong đậu có chứa saponins, nếu được hấp thu vào cơ thể một lượng lớn chúng sẽ đào thải lượng I ốt trong cơ thể bạn, dẫn đến tình trạng thiếu I ốt.
2. Xơ cứng động mạch
Protein trong đậu phụ dưới tác dụng của các chất xúc tác, enzym trong dạ dày sẽ dễ dàng bị chuyển hóa. Khi cơ thể tiếp nhận một lượng lớn các chất protein và không hấp thụ hết nó sẽ trở nên dư thừa, làm tăng lượng cholesterol trong máu gây sơ cứng động mạch.
3. Tiêu hóa không tốt
Protein khi được nạp quá nhiều vào cơ thể sẽ gây ra tình trạng đầy bụng, khó tiêu, điều này sẽ ảnh hưởng không tốt tới hệ tiêu hóa.
4. Suy chức năng thận
Trong đậu có hàm lượng nhỏ chất Nitơ, với những ai thận yếu hoặc người cao tuổi khi ăn nhiều đậu phụ đồng nghĩa với việc lượng Nitơ nạp vào cơ thể cũng tăng theo, gây áp lực lên thận khiến thận phải làm việc nhiều hơn để lọc thải Nitơ. Lâu ngày, do thường xuyên phải làm việc quá sức thận của bạn sẽ suy yếu.
TrangMT
Tổng hợp từ ST