Giảm nguy cơ bị ung thư buồng trứng nhờ uống trà và nước cam
Hợp chất được tìm thấy trong trà và nước cam có thể bảo vệ chị em phụ nữ trước căn bệnh ung thư buồng trứng và giảm tới 30% nguy cơ bị bệnh này.
Hợp chất được tìm thấy trong trà và nước cam có thể bảo vệ chị em phụ nữ trước căn bệnh ung thư buồng trứng và giảm tới 30% nguy cơ bị bệnh này. Ảnh minh họa
Những điều cần biết về ung thư buồng trứng: - Ung thư buồng trứng là một bệnh trong đó tế bào ác tính hoặc ung thư được tìm thấy trong buồng trứng. Buồng trứng là một trong hai hình quả hạnh nhân nhỏ, các cơ quan nằm trên mỗi bên của tử cung trứng hoặc các tế bào mầm và sản xuất kích thích tố nữ estrogen và progesterone. - Ung thư buồng trứng có thể gặp ở bất kì đối tượng chị em nào. - Nguyên nhân gây ung thư buồng trứng không rõ ràng. Tuy nhiên, các yếu tố nguy cơ làm tăng nguy cơ phát triển ung thư buồng trứng bao gồm một lịch sử gia đình ung thư, hơn 55 năm tuổi, và không bao giờ mang thai. - Các dấu hiệu nhận biết ung thư buồng trứng không rõ ràng nhưng người bệnh có thể gặp phải các triệu chứng sau: sưng bụng, áp lực, hoặc đau, đi tiểu thường xuyên hay khẩn cấp tiết niệu, đau lưng , đau chân , chảy máu âm đạo bất thường , và cảm thấy đầy bụng một cách nhanh chóng. - Khám sức khỏe bao gồm khám phụ khoa , siêu âm , X-quang, PET, xét nghiệm máu và sinh thiết buồng trứng có thể giúp chẩn đoán ung thư buồng trứng. - Việc điều trị, tiên lượng bệnh và tỷ lệ sống của mỗi bệnh nhân bị ung thư buồng trứng phụ thuộc vào giai đoạn bệnh, tuổi tác và sức khỏe của họ. |