Chống lão hóa - hãy ăn hoa quả màu đỏ

,
Chia sẻ

Hàm lượng vitamin phong phú, màu sắc hấp dẫn, ăn ngon miệng… Đó là những ghi chép của Trung y về các loại hoa quả màu đỏ.

Theo trung y thì dâu tây, anh đào, dưa hấu và rất nhiều những loại hoa quả màu đỏ có khả năng chống lão hóa rất hiệu quả. Màu đỏ càng sẫm khả năng tiêu độc, dưỡng tâm, trị cảm mao của các loại quả này càng cao.

Đa số những loại quả màu đỏ có hàm lượng vitamin C, vitamin E và các axit amin rất phong phú. Khi được hấp thụ vào cơ thể những dưỡng chất này sẽ giúp tăng sức đề kháng với bệnh tật, ngăn chặn sự phát triển của các gốc tự do, một trong những nguyên nhân chính gây bệnh ung thư.

Những lý luận của trung y cũng chỉ ra rằng nếu thường xuyên ăn hoa quả có màu đỏ sẽ giúp giảm mỡ trong máu, lợi tiểu, ích khí, ổn định huyết áp và bổ máu… Chính vì vậy khi chế biến thức ăn người Trung Quốc thường thêm các loại nước sốt chế biến từ các loại quả màu đỏ như cà chua, táo đỏ, anh đào để món ăn thêm hấp dẫn và giàu dinh dưỡng.
 
TrangMT
Tổng hợp từ Xinhua
Chia sẻ