Đây là nghiên cứu của các giáo sư người Anh, trước đây mọi
người vẫn cho rằng để tăng tuổi thọ cần giảm lượng calo thế nhưng kết quả của
nghiên cứu mới đây đã phá bỏ những quan niệm cũ. Việc giảm lượng calo nạp vào
cơ thể không đem lại hiệu quả, nếu bạn muốn tăng tuổi thọ thì cần giảm lượng
protein.
Giáo sư Piper chỉ ra rằng, sự hình thành methionine trong
protein khiến giảm tuổi thọ của con người. Lượng chất này lại đặc biệt có nhiều
trong thịt cá, mầm lúa mì, thịt lợn nạc chính vì vậy khi giảm ăn thịt cá và một
số loại thực phẩm giàu methionine con người sẽ kéo dài được tuổi thọ của mình
hơn. Điều này cũng giải thích vì sao những người ăn chay lại có thể sống lâu
hơn những người khác.
Cá có hàm lượng vitamin A, D, B1, B2, các axit amin phong
phú đặc biệt cá rất giàu protein và tỷ lệ hấp thụ vào cơ thể cao đến 96%. Tuy
nhiên nếu ăn quá nhiều cá thì vô tình bạn đã tự tay đặt dấu trừ cho tuổi thọ của
chính mình.
Mỗi tuần chỉ nên ăn 3 – 4 bữa cá, tôm để đảm bảo sức khỏe. Cá
biển tốt và giàu dinh dưỡng hơn cá sông và cá nuôi chính vì vậy khuyến khích
các bạn ăn nhiều cá biển.
Thu Trang
(Tổng hợp)