Sự trưởng thành của các ái nữ nhà Tổng thống Obama qua 2 nhiệm kỳ của bố

Hai chị em đã có sự thay đổi rõ rệt từ ngoại hình cho tới thần thái sau 8 năm sống ở Nhà Trắng.

Ông Barack Obama đã bắt đầu nhiệm kỳ đầu tiên trong cuộc đời Tổng thống Mỹ của mình vào năm 2008. Từ đó, cả gia đình bao gồm cả Đệ nhất phu nhân Michelle Obama và hai cô con gái Sasha và Malia cũng vào Nhà Trắng để sinh sống. Lớn lên dưới con mắt dõi theo liên tục của công chúng và truyền thông quả thực không phải là điều dễ dàng cho hai cô gái bé nhỏ này. Ấy vậy mà qua từng năm, người ta lại thấy hai bé trưởng thành, mạnh bạo và ngoan ngoãn hơn rất nhiều.

Tổng thống Obama
Hình ảnh đầu tiên cả gia đình xuất hiện cùng nhau trước truyền thông vào năm 2008 khi Tổng thống Obama nhậm chức. Hai cô bé khi ấy tỏ rõ sự hồn nhiên và háo hức trước sự mới lạ này.

Tổng thống Obama
Ở hậu trường vẫn còn sự nũng nịu, ngại ngùng mà bất kỳ đứa trẻ nào cũng gặp phải khi đứng trước đám đông.

Tổng thống Obama
Một năm sau, vào năm 2009, hai cô bé đã có thêm chút tự tin nhưng sự thật là tuổi tác chưa cho phép chúng được thể hiện điều đó nhiều.

tổng thống obamaac
Vào năm 2010, vì tuổi còn nhỏ nên Sasha vẫn là một cô bé khá ngại ngùng...

Tổng thống Obama là người đặc biệt thích sách nên ông cũng hướng các con theo sở thích của bản thân. Hai vợ chồng Tổng thống khuyên các con coi sách vở là nguồn kiến thức quý giá với bản thân.
...trong khi cô chị đã ra dáng hơn một chút và tỏ ra như một người lớn thực sự khi cùng mẹ bước đi trên phố.

Tổng thống Obama
Đến năm 2011, hai cô gái nhỏ đã có sự thay đổi rõ rệt về thần sắc cũng như gu ăn mặc của mình. Chúng đã biết điệu đà hơn khi xuống phố và cô chị đã tỏ ra mình là một thiếu nữ thực sự.

Tổng thống Obama
Không còn vẻ bỡ ngỡ khi xuất hiện cùng bố trong một buổi nói chuyện trước công chúng.

Tổng thống Obama
Hình ảnh hạnh phúc của cả gia đình khi cùng nhau đi dự một sự kiện của Nhà Trắng năm 2012.

2012 cũng chính là năm Tổng thống Obama tái đắc cử. Cả 4 thành viên lại một lần nữa có cơ hội vẫy chào tất cả mọi người. Vào thời khắc ấy, truyền thông đã phải rất ngạc nhiên vì sự trưởng thành lên trông thấy của hai cô công chúa nhỏ nhà Tổng thống.

Tổng thống Obama
Có một sự thật phải thừa nhận rằng những hình ảnh xưa và nay rất khác nhau.

Tổng thống Obama
Nhìn hai cô gái chững chạc hơn hẳn trong chiếc áo dạ màu sắc thanh lịch nhưng vẫn vô cùng trẻ trung.

Phải nói rằng, sự ảnh hưởng của Đệ nhất phu nhân Michelle lên hai cô con gái là không hề nhỏ. Bà đã từng có bài nói chuyện gây sốt về cách dạy con gái khiến không ít người phải gật gù tán thưởng. Bà Michelle luôn là tấm gương cho con gái vươn theo từ lối sống lành mạnh, tích cực tham gia các hoạt động từ thiện. Vì lẽ đó, các con của bà sống khá năng động và vô cùng trách nhiệm. Chúng luôn có quy tắc nhất định… không ngồi suốt ngày suốt tuần trước màn hình, không điện thoại.

Tổng thống Obama
Hai cô gái thừa hưởng sự thanh lịch và lối sống lành mạnh của mẹ, Đệ nhất phu nhân Michelle Obama.

Tổng thống Obama
Malia và Sasha theo học và tuân thủ các quy định ở trường như tất cả các học sinh bình thường khác. Chính điều đó đã tạo sự độc lập và rắn rỏi hơn cho họ.

Tổng thống Obama
Bức ảnh gia đình được chụp vào dịp Giáng sinh 2014...

Tổng thống Obama
...và bức ảnh khác chụp năm 2015 cho thấy sự "người lớn" rõ rệt của hai cô ái nhỏ ngày nào.

Trải qua 8 năm sống trong Nhà Trắng, một trong những ngôi nhà nổi tiếng khắp thế giới hẳn không phải là điều dễ dàng với hai nàng công chúa. Malia và Sasha đã phải cố gắng rất nhiều để trưởng thành mà vẫn ngoan ngoãn, không đi vào vết xe đổ của nhiều ái nữ, tiểu thư trước đó. 

Malia giờ đây đã 18 tuổi, cô sẽ tốt nghiệp trung học vào tháng 6 tới và tháng 9 sẽ vào đại học. Chia sẻ về điều này, Tổng thống Obama cho rằng có thể sẽ khóc nếu được phát biểu trong buổi lễ tốt nghiệp của con gái bằng giọng nửa đùa nửa thật:“Khi lần đầu tiên tôi đắc cử, Malia lên 10 còn Sasha mới chỉ 7 tuổi. Chúng lớn lên quá nhanh khi cô lớn giờ đây đã vào đại học. Rồi chúng sẽ bỏ lại người cha này thôi".
Tổng thống Obama
Hình ảnh mới nhất của hai ái nữ nhà Tổng thống Obama chụp năm 2016 này tại một bữa tiệc. Họ đã là những thiếu nữ thật sự với sự trẻ trung, thanh lịch.

Tổng thống Obama
Cô em bé bỏng ngày nào nay đã lớn, khuôn mặt Sasha thay đổi rõ rệt theo thời gian.

Tổng thống Obama
Cô chị Malia thì có vẻ không thay đổi nhiều, chỉ khác là ở thần thái đã tự tin và tỏa sáng hơn hẳn mà thôi.

8 năm không phải là khoảng thời gian ngắn, nó đủ dài để thay đổi một con người nhưng nó đã cho thấy vợ chồng Tổng thống Obama đã nuôi dạy các con rất tốt và điều đó khiến gia đình này xứng đáng nhận được sự ngưỡng mộ từ công chúng toàn thế giới.

Nguồn: Daily Mail

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm