Lý do bạn nên kết thúc cuộc hôn nhân không tình yêu

Thiên Bình, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Nhiều cặp vợ chồng vẫn chọn cách duy trì hôn nhân không tình yêu vì con cái hoặc vì một vài lý do khác.

Theo các chuyên gia tâm lý, dù bất cứ hoàn cảnh nào, nguyên nhân gì thì cũng không nên kéo dài hôn nhân không tình yêu, bởi 1 số lý do dưới đây:

Hôn nhân không tình yêu sẽ dần hủy hoại bạn từ bên trong

Mặc dù các cuộc hôn nhân không tình yêu không thể hiện các dấu hiệu tiêu cực hay mâu thuẫn quá rõ ràng, nhưng bạn nên nhớ cuộc sống chung với người mà mình không yêu thương chắc chắc sẽ hủy hoại dần bạn từ bên trong.

Vì thế, càng kéo dài lâu hôn nhân không tình yêu, bạn sẽ càng mất đi cơ hội để nhận được hạnh phúc. Tồi tệ hơn, khi trái tim và tinh thần của bạn không thoải mái, hài lòng, nó sẽ dẫn đến nhiều vấn đề về thể chất khác. Bạn sẽ chẳng thể khỏe mạnh khi cuộc sống vợ chồng không mang lại cho bạn niềm vui, cảm giác trao yêu thương và nhận được thương yêu.

Ai cũng xứng đáng được yêu thương

Đây là một trong những lý do quan trọng nhất để bạn quyết định rời bỏ cuộc hôn nhân không tình yêu. Bất cứ ai sinh ra trên đời này đều là một món quà tuyệt vời của tạo hóa. Do đó, bạn xứng đáng được nhận được hạnh phúc mang lại.

Bạn cũng hoàn toàn xứng đáng được một người nào đó yêu mình nhiều như mình yêu bản thân. Đây không phải là điều bạn có thể xem nhẹ hay cho qua. Bởi lẽ, nếu hôn nhân của bạn không có khả năng cho bạn tình yêu, hạnh phúc mà bạn xứng đáng nhận được thì tốt nhất, hãy để nó kết thúc. Có như thế, bạn mới tự mở ra cho mình cơ hội tìm kiếm hạnh phúc mới. Và đồng nghĩa với điều đó là bạn sẽ nhận được tình yêu như mình đáng được hưởng.

Hôn nhân không tình yêu ảnh hưởng tiêu cực đến con cái

Rất nhiều phụ nữ đã sai lầm khi cho mình chấp nhận ở lại bên chồng dù đã hết yêu chồng, tất cả là vì tương lai của con cái. Có lẽ phái yếu là người sống tình cảm nên họ rất sợ để con trẻ bị tổn thương về tình cảm (thiếu vắng tình thương của cha hoặc của mẹ), không có đầy đủ điều kiện để phát triển. Nhưng thực tế là trẻ em đủ nhạy cảm để nhận ra cha mẹ chúng không hạnh phúc với nhau.

Thay vì tiếp tục cuộc hôn nhân không tình yêu, bạn cần chia sẻ thẳng thắn tình trạng hôn nhân của mình với con. Chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên trước sự hiểu biết và khả năng thích nghi cũng như tự trưởng thành của chúng trong điều kiện thiếu hụt tình cảm và sự chăm sóc của cha hoặc mẹ.

Lý do bạn nên kết thúc cuộc hôn nhân không tình yêu 1
Hôn nhân không tình yêu sẽ từ từ hủy hoại con người bạn từ bên trong (Ảnh minh họa).

Đừng nghĩ duy trì hôn nhân không tình yêu dễ dàng hơn ly hôn


Không ít người vợ chọn cách tiếp tục đồng hành cùng cuộc hôn nhân không tình yêu, bởi có vẻ như đó là sự lựa chọn dễ dàng hơn cả. Họ không muốn đối mặt với tất cả những tổn thương về cả vật chất và tinh thần khi ly hôn.

Một lý do khác nữa là nhiều phụ nữ thực sự sợ hãi khi tưởng tượng đến cảnh phải sống cô đơn. Sau nhiều năm chung sống bên chồng, họ thấy lạc lõng và không tự tin khi phải làm mọi thứ một mình.

Tuy nhiên, hãy tỉnh táo suy tính đến mặt trái của cuộc hôn nhân không tình yêu. Bạn nên biết rằng bạn không yếu đuối đến mức không thể sống thiếu chồng. Bên cạnh bạn sẽ còn có con, có gia đình, người thân, bạn bè... những người luôn sẵn sàng cưu mang và che chở cho bạn. Và chỉ khi nào bạn thoát khỏi cái bóng của chính chồng mình thì bạn mới có thể tìm thấy cái tôi cá nhân đáng tự hào mà bạn có.

Bạn không thể sống cả đời chỉ để lo lắng về dư luận

Một trong những lý do phổ biến khiến phụ nữ duy trì hôn nhân không tình yêu là bởi họ quá lo lắng về điều tiếng mà mọi người sẽ nói về mình. Điều này xảy ra chủ yếu trong trường hợp các cặp vợ chồng vốn được coi là "cặp đôi hoàn hảo" trong mắt người khác. Bạn nghĩ mọi người xung quanh sẽ rất sốc nếu vợ chồng bạn chia tay và điều đó khiến bạn xấu hổ.

Các chuyên gia tâm lý cảnh báo, nếu bạn cứ mãi lo lắng về dư luận xung quanh cuộc hôn nhân của mình, bạn sẽ không bao giờ thoát ra được. Bạn sống là cho chính mình, hạnh phúc hay đau khổ thì bố mẹ bạn cũng không được hưởng thay bạn. Đừng vì những lời lẽ của người ngoài mà sống gượng ép hoặc cố duy trì cuộc sống không như mong đợi. Muốn giải thoát mình và tìm thấy hạnh phúc, cách duy nhất là mạnh dạn chấm dứt hôn nhân không tình yêu.10 bài học quý báu trong cuộc sống mà bạn có thể nhận được từ cuộc hôn nhân của mình. 
Lý do bạn nên kết thúc cuộc hôn nhân không tình yêu 2

Chia sẻ
Đọc thêm