Sự thật về "thịt gà có dòi" phục vụ bữa ăn cho học sinh bán trú ở Huế

Lê Kông, Theo NGƯỜI ĐƯA TIN

Sự thật về thịt gà phát hiện có dòi phục vụ bữa ăn cho học sinh bán trú đang gây xôn xao dư luận ở Huế.

Mấy ngày qua, dư luận ở TP. Huế xôn xao về câu chuyện thịt gà phát hiện có dòi phục vụ bữa ăn cho học sinh bán trú ở một trường tiểu học trên địa bàn.

Theo tìm hiểu, nguồn cơn câu chuyện từ buổi họp phụ huynh sáng 5/1 tại trường tiểu học Trần Quốc Toản (TP.Huế). Tại đây, một phụ huynh lớp 3/7 đã bày tỏ lo ngại khi cho biết, thực phẩm cho học sinh bán trú của trường, cụ thể là thịt gà phát hiện có dòi.

Sự thật về "thịt gà có dòi" phục vụ bữa ăn cho học sinh bán trú ở Huế - Ảnh 1.

Hình ảnh được cho là "thịt gà có dòi" gây lo lắng tại buổi họp phụ huynh.

Phụ huynh này cho hay, ngày 19/12/2019, một nguồn tin của người này phát hiện tại bếp ăn của trường, thịt gà dùng chế biến thức ăn cho học sinh bán trú có dòi và gửi ngay ảnh cho phụ huynh này xem. Bức ảnh chụp cho thấy, trong bụng con gà đã được sơ chế xuất hiện hình ảnh giống loài dòi, khiến nhiều phụ huynh lo lắng.

Sự việc càng gây hoang mang, lo lắng cho dư luận khi nhiều fanpage đăng tải hình ảnh này lên mạng xã hội với nhiều lượt chia sẻ, bình luận.

Liên quan đến sự việc, ông Nguyễn Thuận, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo TP.Huế cho hay, phòng đang cho kiểm tra, xác minh.

Trao đổi nhanh qua điện thoại, thầy Dương Quang Nam, Hiệu trưởng trường tiểu học Trần Quốc Toản cho biết, sau khi nắm sự việc đã làm việc với bộ phận cung ứng thức ăn cho nhà trường.

Theo thầy Nam, qua làm việc, phía cung cấp thức ăn cho biết, đây không phải là dòi mà là sâu canxi (ấu trùng đen) - một loại thức ăn dành cho gà. Trong quá trình giết mổ do không làm sạch nội tạng nên để những ấu trùng chưa tiêu hóa rơi ra bụng gà.

Sự thật về "thịt gà có dòi" phục vụ bữa ăn cho học sinh bán trú ở Huế - Ảnh 2.

Trường tiểu học Trần Quốc Toản.

Khẳng định với báo chí, Hiệu trưởng trường tiểu học Trần Quốc Toản nói, đến nay, học sinh bán trú của trường vẫn chưa xảy ra ngộ độc thực phẩm hay những biểu hiện liên quan. Để các phụ huynh yên tâm, Ban Giám hiệu sẽ có buổi làm việc, yêu cầu người cung ứng thức ăn phải lập cam kết đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm khi cung cấp thực phẩm cho trường. Nếu vẫn thấy không yên tâm, nhà trường sẽ dừng hợp đồng.

Được biết, người cung ứng thịt gà cho trường tiểu học Trần Quốc Toản là anh Hồ Đắc Khanh, trú ở An Truyền, xã Phú An, huyện Phú Vang (Thừa Thiên-Huế).

Chia sẻ
Đọc thêm