Sự thật phẫn nộ đằng sau đầu gối bầm tím, rớm máu của 30 em học sinh tiểu học

Các phụ huynh đều tỏ ra bức xúc trước lời giải thích không thuyết phục của giáo viên nhà trường.

Vào ngày 13/5, đài truyền hình tỉnh An Huy, Trung Quốc đưa tin hơn 30 em học sinh tại trường Tiểu học Tô Châu, chủ yếu là các em học lớp 3 đều trong tình trạng đầu gối bị bầm tím, rớm máu và xước xát sau khi thực hiện "bài tập" của một giáo viên dạy thể dục.

Được biết, giáo viên này đã bắt các em học sinh quỳ gối "đi bộ" một vòng quanh sân tập thể dục. Phụ huynh của hơn 30 em học sinh đã vô cùng bức xúc trước sự việc.

Giáo viên dạy thể dục, được giấu tên, cho biết: "Tôi không cố ý làm tổn thương các em học sinh. Đây chỉ là một bài tập vận động, có lẽ các em đã di chuyển quá nhanh, trong khi tôi không giúp các em chỉnh lại nên khiến đầu gối của các em bị bầm tím cũng như lòng bàn tay bị tổn thương".

Sự thật phẫn nộ đằng sau đầu gối bầm tím, rớm máu của 30 em học sinh tiểu học - Ảnh 1.

Đầu gối bầm tím còn rớm máu của một em học sinh.

Sự thật phẫn nộ đằng sau đầu gối bầm tím, rớm máu của 30 em học sinh tiểu học - Ảnh 2.

Phụ huynh lên tiếng bức xúc trước sự việc.

Tuy nhiên, cha mẹ của các em học sinh không chấp nhận lời giải thích này. Một phụ huynh bức xúc nói: "Đó giống như là một hình phạt thì đúng hơn. Tại sao lại nhắm vào những đứa trẻ yếu ớt, không có sức phản kháng".

Đại diện nhà trường cho biết giáo viên này đã tạm thời bị đình chỉ để chờ kết quả điều tra. "Thay mặt cho nhà trường, tôi xin gửi lời xin lỗi chân thành nhất đến các em học sinh, các quý phụ huynh cùng mọi người".

Nguồn: SCMP

Chia sẻ
Đọc thêm