Sự thật bé sơ sinh tử vong sau tiêm vaccin viêm gan B

Theo Phụ nữ TP HCM,

Hội đồng Sở Y tế Bà Rịa Vũng Tàu nghĩ nhiều đến hướng cháu bé tử vong sau tiêm vaccin viêm gan B do nhiễm trùng sơ sinh.

Liên quan đến vụ việc một cháu bé sơ sinh tử vong sau khi tiêm vaccin viêm gan B tại Bệnh viện Bà Rịa, chiều ngày 27/4, phóng viên báo Phụ Nữ TPHCM đã có cuộc trao đổi riêng với Giám đốc Sở Y tế Bà Rịa Vũng Tàu Phạm Minh An.

Ông An cho biết: "Chúng tôi đang họp hội đồng tiêm chủng. Việc cháu bé sơ sinh tử vong sau tiêm chủng không liên quan gì đến tiêm vaccin. Thông qua ý kiến hội đồng, hội đồng nghĩ nhiều đến hướng do nhiễm trùng sơ sinh".

Ông An cũng nói thêm: "Chậm nhất ngày mai, Sở Y tế Bà Rịa Vũng Tàu sẽ có văn bản nói về nguyên nhân việc cháu bé sơ sinh tử vong cho gia đình và lên Bộ Y tế".

Sự thật bé sơ sinh tử vong sau tiêm vaccin viêm gan B
Bé sơ sinh tử vong sau tiêm vắc xin Viêm gan B

Trước đó, một cháu bé được sinh vào sáng ngày 21/4 tại Bệnh viện Bà Rịa, sáng ngày hôm sau, cháu bé được nữ hộ sinh tiêm vacxin viêm gan B.

Tuy nhiên, tối cùng ngày bé khóc ngất, tím tái, được chuyển sang khoa nhi cấp cứu, sau đó em bé tiếp tục được chuyển đến Bệnh viện Nhi Đồng 2, TP HCM, rồi tử vong.

Sau khi bé trên tử vong, Sở Y tế Bà Rịa - Vũng Tàu đã chỉ đạo niêm phong toàn bộ lô vacxin viêm gan B được tiêm cho cháu bé. Sở cũng đồng thời kiểm tra sức khỏe của 19 cháu bé được tiêm lô vacxin này thì ngoại trừ bé tử vong, các trường hợp khác đều ổn.

Sau khi Sở tiến hành họp hội đồng chuyên môn xác định nguyên nhân tử vong của cháu bé. Kết quả rà soát các quy trình bảo quản văcxin, quy trình tiêm chủng đều không sai.

Tuy nhiên, các kết quả xét nghiệm sau đó cho thấy bạch cầu trong máu bé tử vong tăng cao.
Chia sẻ
Đọc thêm