Lại phát bực vì chầu chực từ sáng vẫn không thể đăng ký tiêm vắc xin dịch vụ qua mạng

Theo thông báo của Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư (Bộ Y tế) hôm nay người dân đăng ký tiêm dịch vụ trên qua mạng nhưng website này luôn trong tình trạng treo.

Theo đó, thời gian đăng ký tiêm vắc xin dịch vụ “5 trong 1” Pentaxim đợt 3 sẽ bắt đầu từ 9 giờ ngày 8/3 qua website tiemvacxin.vn. Ngay từ sáng sớm, nhiều bà mẹ đã bỏ mọi công việc khác để tập trung “canh chừng”, hy vọng có thể đăng ký tiêm cho con, nhưng vẫn không thể đăng ký được.

Chị Thu Trang, ở Lò Đúc – người từng là bị hại của vụ lợi dụng cơn sốt vắc xin để lừa bán suất tiêm vắc xin mà Công an quận Hai Bà Trưng vừa triệt phá, bức xúc phản ánh: “Phát khóc vì thời gian trôi đi vùn vụt, sợ lại lỡ kế hoạch như các lần trước. Đến giờ là 9h 15 rồi nhưng vẫn không thể vào được trang web luôn trong tình trạng treo”.

Trong khi đó chị Minh Tâm, nhà ở quận Hoàng Mai cũng cho hay: “Tôi liên tục nhấn nút F5 nhưng khi trang chủ hiện ra mục đăng ký rồi bị treo ở trang tiếp theo và thất bại”.

vắc xin

vắc xin
Mạng liên tục treo

Về vấn đề này, chúng tôi liên hệ qua số điện thoại 04.39716356  của Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư để phản ánh, một giọng nhân viên nữ cho biết:
“Hiện mạng bị nghẽn do tất cả người dân tập trung đăng ký, chúng tôi cũng đang phải canh chừng để đăng ký mà vẫn không được. Các anh cứ kiên trì mà đợi chứ không còn phương án nào khác…”.

vắc xin

vắc xin
Nhiều bà mẹ thất vọng vì không thể đăng ký tiêm dịch vụ qua mạng

Tính đến 10h cùng ngày, theo khảo sát của chúng tôi, tỷ lệ người đăng ký thành công tiêm vắc xin dịch vụ qua mạng của Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư rất ít.

“Tôi hết kiên trì rồi, chờ mãi không được. Duy nhất người bạn của tôi đăng ký được thì hệ thống thông báo để lại liên hệ và email, liệu việc này có xảy ra tiêu cực không?”, chị Trần Tâm, đặt vấn đề.

Theo thông tin trước đó thì ngày 8-3 tại Trung tâm dịch vụ khoa học kỹ thuật và y tế dự phòng (131 Lò Đúc, Hà Nội) sẽ có 3.080 liều vắc xin Pentaxim dành cho trẻ 2 tháng tuổi đến dưới 24 tháng tuổi. 

Thời gian đăng ký tiêm sẽ bắt đầu từ 9 giờ ngày 8/3 qua website tiemvacxin.vn. Những trường hợp đăng ký thành công, phụ huynh khi đưa con đi tiêm cần mang theo phiếu hẹn, giấy khai sinh/giấy chứng sinh của trẻ và chứng minh thư/hộ chiếu của người đăng ký tiêm.

Chia sẻ
Đọc thêm