Sự thật bất ngờ về ga gối và “tuyệt chiêu” đơn giản giúp các bà nội trợ làm sạch chúng trong “một nốt nhạc”

Chúng ta luôn làm sạch bản thân, làm sạch mọi thứ xung quanh nhưng dường như thường quên đi thứ gần gũi nhất đó chính là ga gối trên giường ngủ.

Mọi người đều biết rằng, chúng ta đã dành khoảng ⅓ thời gian trong một ngày cho giường ngủ của mình. Và theo năm tháng, giường ngủ sẽ trở thành nơi tích tụ nhiều vi khuẩn, bụi bẩn và chúng hoàn toàn có thể xâm nhập vào cơ thể chúng ta bất cứ lúc nào.

Sự thật bất ngờ về ga gối và “tuyệt chiêu” đơn giản giúp các bà nội trợ làm sạch chúng trong “một nốt nhạc” - Ảnh 1.

Chiếc giường bạn đang nằm hiện là một nơi khá bẩn. (Ảnh: Internet)

Theo tiến sĩ Philip Tiermp, giám đốc lâm sàng vi sinh học và miễn dịch học tại Trung tâm y tế Langone thuộc Đại học New York, ga trải giường của bạn có thể tích lũy các mảng da chết, vi khuẩn và nấm. Một người bình thường sẽ sản xuất ra khoảng 2 lít mồ hôi mỗi năm, và sau một đêm những vết bẩn trên da sẽ bám vào ga giường, ga gối, về thời gian lâu dài sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như khiến da bạn bị tổn thương như bị mụn trứng cá, kích ứng da, hay thậm chí gặp phải những bệnh về đường hô hấp.

Mới đây, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng gối lông hoặc gối tổng hợp có tuổi thọ từ 1,5 đến 20 năm có thể chứa từ 4 - 17 loại nấm khác nhau. Và suy cho cùng, chiếc giường bạn đang nằm hiện là một nơi khá bẩn. Từ đây, các nhà nghiên cứu cũng suy nghĩ làm sao để có thể quan tâm và giặt giũ khu vực này một cách đơn giản và an toàn nhất.

Sự thật bất ngờ về ga gối và “tuyệt chiêu” đơn giản giúp các bà nội trợ làm sạch chúng trong “một nốt nhạc” - Ảnh 2.

Cần giặt giũ ga gối, ga giường thường xuyên như bạn cần phải tắm. (Ảnh: Internet)

Chuyên gia làm sạch Shannon Lush mới đây cũng đã chia sẻ kinh nghiệm của bà, và giúp đỡ các bà nội trợ tìm ra phương pháp làm sạch ga gối một cách hiệu quả. Bà nói: “Nếu bạn đang tắm mỗi ngày một lần, thì ga gối và ga giường cũng cần phải “tắm” mỗi tuần một lần. Tuy nhiên, với ga gối thì cần phải giặt cách ngày, tức là khoảng 2 ngày 1 lần. Bởi vì ga gối là nơi tiếp xúc trực tiếp với đầu tóc, và đây cũng là bộ phận bẩn nhất trên cơ thể. Tóc ví như là cái chổi lau nhà vậy”.

Bà Lush cho rằng rất ít người trong chúng ta nhận thức được rằng các tế bào đã chết và những thứ bụi bẩn khác không ngừng tích tụ trên giường ngủ theo thời gian. Vì vậy, họ thường thờ ơ với việc giặt ga gối, ga giường nếu như không thấy dơ bẩn bằng mắt, hoặc chỉ giặt 1 tháng 1 lần hoặc nhiều tháng 1 lần.

“Đa số mọi người không để ý việc này nhưng trên thực tế, ga gối và ga giường rất bẩn. Lúc mọi người ngủ, tế bào da chết sẽ rơi xuống gối và tích tụ một ổ vi khuẩn. Một chiếc gối bẩn chính là nguyên nhân gây ra mụn đầu đen”, bà Lush phân tích. Sau đó bà cũng chia sẻ một “tuyệt chiêu” tuyệt vời mà nhiều bà nội trợ không biết.

Sự thật bất ngờ về ga gối và “tuyệt chiêu” đơn giản giúp các bà nội trợ làm sạch chúng trong “một nốt nhạc” - Ảnh 3.

Dùng nước vo gạo trong lần xả cuối cùng khi giặt ga gối, ga giường, sẽ giúp chúng sạch boong đến không ngờ. (Ảnh: Internet)

Bà Lush cho rằng cách tốt nhất để làm sạch ga gối, ga giường là giặt chúng trong bồn tắm. Bà khuyên: “Đầu tiên cần xả nước ấm vào bồn rồi pha chút dầu gội đầu vào. Nhúng ga gối, ga giường vào chỗ nước đó, nhấc lên nhấc xuống để các bụi bẩn rơi ra ngoài. Sau đó xả lại bằng nước ấm và phơi theo hình chữ U”.

Bên cạnh đó, bà Lush cũng tiết lộ thêm bí quyết, dùng nước vo gạoi cho lần xả cuối cùng sẽ là tuyệt chiêu giúp ga gối, ga giường sạch boong: “Ở lần xả cuối cùng, tôi thường cho luôn nước vo gạo để làm sạch chúng. Mọi người hãy giữ lại nước vo gạo khi nấu ăn, sau đó pha 1 phần nước vo gạo với 4 phần nước bình thường, giữ hỗn hợp này trong một cái bình. Cữ mỗi lần giặt thì lại cho 2 muỗng này vào nước xả cuối cùng, bạn sẽ thấy được hiệu quả bất ngờ”.

(Nguồn: Newyorkpost)


Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm