Sử dụng và bảo quản nồi lẩu
Khi mua nồi về không nên nấu ngay mà mở nắp, rửa sạch nồi bằng nước ấm và xà bông, để khô. Sau đó nấu thử ở nhiệt độ cao với nước để khử mùi, loại bỏ tạp chất.
Khi mua nồi về không nên nấu ngay mà mở nắp, lấy nồi ra, rửa sạch bằng nước ấm và xà bông, để khô. Sau đó nấu thử ở nhiệt độ cao với nước để khử mùi và loại bỏ tạp chất.
Lau sạch những mảnh vụn bị tràn ra bề mặt đĩa nhiệt sau khi nấu. Lưu ý, chỉ lau sau khi thân xoong chính và lòng nồi đã nguội. Lau sạch thân xoong chính bằng vải ướt, không rửa trong nước. Lau chùi nắp đậy bằng dung dịch rửa, cẩn thận vì nắp dễ vỡ.
Lau sạch các vật bị dính giữa mặt đĩa nhiệt và mặt cách ly. Nếu có các mẫu thức ăn bị cháy ở bề mặt đĩa, chùi bằng giấy nhám và lau sạch bằng vải ẩm.
Lòng nồi ngâm và rửa trong nước.
Không dùng các vật bằng kim loại để chùi rửa vì có thể ảnh hưởng đến lớp chống dính.
Theo Minh Tuấn
Thanh niên