Sử dụng đúng chảo gang "đời mới"
Những chiếc chảo gang có độ bền cao, độ nóng cao và giữ nóng rất tốt.
Không như các loại chảo gang truyền thống, chảo gang hiện nay thường có thêm lớp chống dính. Khi mới sử dụng chảo lần đầu, bạn nên tráng chảo bằng một lớp dầu ăn, để trên bếp đun sôi khoảng 5 phút, sau đó để nguội, dùng khăn giấy lau lại cho sạch là đã có thể dùng.
Mỗi khi muốn củng cố thêm lớp chống dính, bạn chỉ cần đun nóng dầu trong chảo. Cách này có thể làm thường xuyên nếu bạn thấy cần thiết.
Mỗi khi muốn củng cố thêm lớp chống dính, bạn chỉ cần đun nóng dầu trong chảo. Cách này có thể làm thường xuyên nếu bạn thấy cần thiết.
Một số lưu ý khác:
- Điều duy nhất không nên làm với những vật dụng nấu nướng bằng gang là sử dụng chúng để đun nước sôi. Chúng sẽ bị gỉ, sét.
- Gang cần nhiều thời gian để hấp thu nhiệt hơn so với các kim loại khác. Tuy nhiên, khả năng giữ nhiệt cũng như khuếch tán nhiệt độ của chúng lại cực kỳ xuất sắc, bạn nên chú ý đến điều này khi sử dụng.
- Dụng cụ nấu nướng làm từ gang vẫn giữ được sức nóng sau khi bạn đã tắt bếp khá lâu. Do vậy, cần cẩn thận khi chạm vào chúng.
- Hãy dành riêng một chiếc khăn cho việc lau khô các đồ dùng bằng gang. Điều này sẽ giúp bạn không phải khó chịu vì những vết bẩn trên nhiều chiếc khăn lau ở nhà bếp do những vật dụng từ gang gây ra.
Bạn có thể tìm mua chảo gang tại các chợ và siêu thị lớn trên cả nước với giá từ 450.000 đ đến 900.000 đ / bộ.
Theo Xinhxinh