Sử dụng điều hòa tiết kiệm điện: Ngoài biết cách sử dụng còn phải biết lựa chọn điều hòa có công nghệ này

Những ngày hè nóng nực là lúc các chủ đề về việc sử dụng điều hòa trở nên sôi nổi, kéo theo hàng loạt những cảnh “khoe” hóa đơn tiền điện nhiều chữ số hơn bình thường. Bên cạnh đó, việc sử dụng điều hòa tiết kiệm điện hay không còn phụ thuộc cả vào công nghệ của sản phẩm cũng như cách sử dụng của mỗi gia đình.

Nỗi lo tiền điện hàng tháng vào mùa nắng nóng

Anh H. (Hà Nội) đã vô cùng bất ngờ khi tiền điện nhà mình tăng gấp… 4 lần khi mùa hè tới. Ban đầu, anh nghĩ rằng đây là một sai sót và gọi công ty điện lực tới kiểm tra. Tuy nhiên, các thiết bị, đường dây cũng như chỉ số hoàn toàn bình thường. Sau khi tìm hiểu kĩ, anh H. nhận ra nguyên nhân là do nhà anh có tới 3 chiếc điều hòa chạy thường xuyên.

Sử dụng điều hòa tiết kiệm điện: Ngoài biết cách sử dụng còn phải biết lựa chọn điều hòa có công nghệ này - Ảnh 1.

Tương tự như anh H, chị T. (Hưng Yên) cũng "giật mình" khi thấy hóa đơn tiền điện tăng từ 500.000đ lên tới 1.600.000đ mỗi tháng vào mùa nóng. "Số tiền như vậy là khá lớn đối với gia đình mình, nhưng vì nhà có con nhỏ nên mình cũng không thể không bật điều hòa được, tắt đi thì con không ngủ được, người còn mẩn đỏ lên vì nóng" – chị T. chia sẻ.

Không chỉ riêng anh H. hay chị T, nhiều gia đình cũng gặp cảnh hóa đơn tiền điện tăng phi mã vào mùa hè bởi sử dụng điều hòa thường xuyên. Chính vì thế, hầu hết người Việt đều có nhu cầu tìm hiểu cách sử dụng điều hòa tiết kiệm nhất vào mùa nắng nóng.

Hành vi sử dụng điều hòa có ảnh hưởng đến mức độ tiết kiệm điện?

Có thể khẳng định việc sử dụng điều hòa đúng cách có khả năng tiết kiệm điện hiệu quả. Đôi khi, cùng một sản phẩm giống nhau nhưng cách dùng khác nhau sẽ dẫn đến điện năng tiêu thụ khác nhau. Nhiều gia đình thường mắc một số sai lầm khi sử dụng điều hòa gây tốn điện như bật tắt điều hòa liên tục, tắt đi khi thấy đủ mát và lát sau lại bật lên.

Sử dụng điều hòa tiết kiệm điện: Ngoài biết cách sử dụng còn phải biết lựa chọn điều hòa có công nghệ này - Ảnh 2.

Bên cạnh đó, việc không vệ sinh, bảo trì điều hòa thường xuyên dẫn đến bụi bẩn, nấm mốc bên trong máy, giảm hiệu quả làm mát và khiến máy làm việc nhiều hơn, tiêu thụ điện năng cao hơn. Ngoài ra, có nhiều thông tin sai lệch về việc sử dụng chế độ khô để tiết kiệm điện hơn chế độ làm mát mà vẫn dễ chịu, đây là một quan điểm sai lầm mà nhiều nhà sản xuất đã cảnh báo.

Ngay từ lúc lắp đặt, điều hòa cần được lắp tránh xa các nguồn nhiệt, đồng thời lắp thêm rèm cửa để tránh ánh nắng mặt trời chiếu vào phòng. Điều này giúp điều hòa hoạt động hiệu quả, làm mát nhanh hơn, tăng tuổi thọ của máy và tiết kiệm điện.

Nhiều gia đình chia sẻ một mẹo tiết kiệm điện khá hay vào mùa nóng là thay vì bật điều hòa ở nhiệt độ thấp, người dùng có thể cài đặt nhiệt độ cao hơn và dùng thêm quạt, tránh bị ốm do nhiễm lạnh và giảm điện năng tiêu thụ hiệu quả.

Lựa chọn điều hòa thế nào để tiết kiệm điện cho gia đình?

Theo khuyến nghị từ nhà sản xuất, người tiêu dùng nên chọn điều hòa có công suất phù hợp với diện tích phòng của mình để tối ưu điện năng tiêu thụ. Bên cạnh đó, với công nghệ ngày càng phát triển, nhiều sản phẩm điều hòa hiện nay có khả năng tiết kiệm điện hiệu quả.

Công nghệ BLDC Inverter được trang bị trên các dòng sản phẩm điều hòa hiện đại, giúp giảm đáng kể điện năng tiêu thụ. Khi nhiệt độ phòng đạt đến nhiệt độ cài đặt, máy nén sẽ tự giảm tốc độ vòng quay, giúp tiết kiệm điện tối ưu.

Đồng thời, một số điều hòa còn có chức năng Economy – chế độ tiết kiệm điện giúp giảm thiểu chi phí tối đa cho người sử dụng. Thông thường chức năng này sẽ được bật chỉ bằng một nút bấm trên điều khiển, rất tiện lợi cho người dùng.

Sử dụng điều hòa tiết kiệm điện: Ngoài biết cách sử dụng còn phải biết lựa chọn điều hòa có công nghệ này - Ảnh 3.

Bên cạnh đó, khi chọn mua điều hòa, người tiêu dùng nên chọn điều hòa có nhãn năng lượng 5 sao, thể hiện khả năng tiết kiệm điện hiệu quả. Những sản phẩm sử dụng ống đồng rãnh xoắn nguyên chất cũng giúp tăng hiệu quả trao đổi nhiệt, tăng cường hiệu suất làm lạnh lên tới 30% cũng như giảm thiểu điện năng tiêu thụ.

Nhằm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng trong mùa nắng nóng, Nagakawa đã cho ra đời những sản phẩm điều hòa tích hợp đầy đủ các tính năng và công nghệ tiết kiệm điện chỉ từ 1Kw điện 1 đêm, với giá thành hợp lý. Người tiêu dùng có thể tham khảo và lựa chọn sản phẩm điều hòa Nagakawa tại hệ thống Điện Máy Xanh trên toàn quốc, các cửa hàng điện tử, điện lạnh hay mua hàng trực tuyến tại đây.

Với sự kết hợp giữa việc sử dụng điều hòa đúng cách với một sản phẩm điều hòa có nhiều công nghệ tiết kiệm điện như Nagakawa, các gia đình Việt có thể giảm bớt nỗi lo tiền điện mỗi tháng đặc biệt là trong mùa nắng nóng. Hi vọng trong tương lai, các nhà sản xuất điều hòa sẽ cho ra đời nhiều sản phẩm chất lượng và tiết kiệm điện hơn nữa để phục vụ nhu cầu của các gia đình Việt.

Chia sẻ
Đọc thêm