Streamer Mukbang nổi tiếng Trung Quốc qua đời ở tuổi 19 vì “ăn thùng uống vại” thiếu khoa học, MXH rùng mình trước mặt trái của xu hướng Mukbang

CHI CHI, Theo DOANH NGHIỆP & TIẾP THỊ

Một vlogger 19 tuổi nổi tiếng với các video ăn uống theo kiểu Mukbang đã qua đời đột ngột khiến fan hâm mộ không khỏi bàng hoàng.

Theo trang 163 đưa tin, ngày 22/1 vừa qua vlogger nổi tiếng người Trung Tôn Nghệ Hiên đã qua đời vì xuất huyết não ở tuổi 19. Tôn Nghệ Hiên là một nhân vật nổi tiếng trên mạng xã hội Kuaishou (một nền tảng video tương tự như TikTok) với gần 500,000 người theo dõi.

Tôn Nghệ Hiên thành danh nhờ loạt video ăn uống theo kiểu Mukbang với lượng thức ăn khổng lồ. Ngoài ra, các fan hâm mộ còn bị thu hút bởi cách nói chuyện hài hước, hoạt bát của anh chàng.

Fan hâm mộ của vlogger phát hiện tin buồn khi tài khoản của anh đột ngột ngừng cập nhật trong khi trước đó hằng ngày đều có video mới. Đồng thời, bạn bè và các vlogger đồng nghiệp thân thiết của Nghệ Hiên cũng đăng bài chia buồn và tưởng nhớ trên mạng xã hội.

 - Ảnh 1.

Tài khoản Kuaishou của vlogger xấu số

Theo truyền thông, cái chết của Nghệ Hiên một phần không nhỏ đến từ thói quen ăn uống quá thiếu khoa học hằng ngày. Vì công việc, anh thường xuyên ăn thức ăn dầu mỡ, lượng calo cao và ăn với số lượng rất lớn trong mỗi bữa để quay video hoặc livestream. Trong những video cuối cùng trước khi qua đời, trên mặt vlogger thể hiện rõ sự mệt mỏi, tình trạng sức khỏe kém.

 - Ảnh 2.

Vlogger 19 tuổi được cho là qua đời vì lối ăn uống hại sức khỏe trong thời gian dài

Mukbang - những video ăn uống giờ đây đã quá quen thuộc trên các nền tảng chia sẻ video. Để tạo ra các video thu hút người xem, vlogger phải ăn uống phản khoa học và đánh đổi lại bằng sức khỏe.

Tôn Nghệ Hiên không phải trường hợp đầu tiên đáng tiếc qua đời vì mặt trái của xu hướng này. Hồi tháng 6/2020, một vlogger họ Vương 30 tuổi cũng ở Trung Quốc đã tử vong sau 7 ngày nhập viện vì xuất huyết não, huyết áp cao và lipid máu quá cao - những vấn đề do ăn uống thiếu khoa học lâu ngày gây nên.

Nguồn: 163

Chia sẻ
Đọc thêm