Cảnh sát biển phát hiện xác sinh vật khổng lồ nhất từ trước đến nay nặng 70 tấn dạt vào bờ, câu chuyện phía sau gây nhói lòng

2 con tàu lớn được huy động tham gia hoạt động trục vớt xác cá voi vào bờ. Đến ngày 19/1, xác cá voi khổng lồ đã được di chuyển vào bờ để xác định nguyên nhân cái chết.

Ngày 17/1 mới đây, các thợ lặn biển của cảnh sát biển thuộc lực lượng bảo vệ bờ biển Italy đã vô cùng sốc khi phát hiện xác của một con cá voi vây lưng (Balaenoptera physalus) khổng lồ nổi lềnh bềnh trôi dạt gần bờ biển thuộc vùng biển ngoài khơi cảng Sorrento, gần Naples, Italy.

Câu chuyện dẫn dắt các thợ lặn đến với vị trí của con cá voi cũng thật bất ngờ. Theo đó, khi đang làm nhiệm vụ tại cảng Sorrento, cảnh sát nhận thấy một con cá voi non trông có vẻ mệt mỏi, kiệt quệ sức lực, nó có hành động kỳ lạ khi liên tục húc đầu vào bờ tường của cảng rồi lại bơi đi. Họ linh cảm có chuyện gì đó không ổn với con cá voi non nên nhanh chóng dùng cano đuổi theo.

Cảnh sát biển bàng hoàng phát hiện xác sinh vật khổng lồ nhất từ trước đến nay nặng 70 tấn dạt vào bờ, câu chuyện phía sau gây nhói lòng - Ảnh 1.

Con cá voi nặng tới 70 tấn trôi dạt vào gần bờ biển.

Thế rồi tại đây, các thợ lặn phát hiện xác con cá voi vây lưng khổng lồ đang nổi trên mặt nước. Các nhà chức trách nhanh chóng lên kế hoạch đưa xác cá voi vào bờ, họ ước tính con vật nặng khoảng 70 tấn, dài hơn 20m. Đây được xem là xác cá voi khổng lồ nhất được tìm thấy ở vùng biển Địa Trung Hải.

2 con tàu lớn được huy động tham gia hoạt động trục vớt xác cá voi vào bờ. Đến ngày 19/1, xác cá voi khổng lồ đã được di chuyển vào bờ để xác định nguyên nhân cái chết.

Các nhà sinh học biển và các chuyên gia khác đang điều tra nguyên nhân cái chết của con cá voi to lớn này. Các nhà chức trách có kế hoạch để bộ xương khổng lồ của cá voi được trưng bày trong viện bảo tàng.

Cảnh sát biển bàng hoàng phát hiện xác sinh vật khổng lồ nhất từ trước đến nay nặng 70 tấn dạt vào bờ, câu chuyện phía sau gây nhói lòng - Ảnh 2.

Đây được xem là xác cá voi khổng lồ nhất được tìm thấy ở vùng biển Địa Trung Hải.

Trong khi đó, lực lượng bảo vệ bờ biển đang theo dõi các dấu hiệu khác của con cá voi non đã dẫn họ đến chỗ cái xác. Con vật đã trở về với biển cả và không xuất hiện thêm lần nào nữa. Họ lo ngại cho tính mạng của con vật vì có thể con cá voi khổng lồ kia là mẹ của nó và việc mất mẹ đột ngột sẽ khiến nó gặp vô vàn khó khăn.

Cá voi vây lưng là loài động vật lớn thứ 2 trên hành tinh, chỉ sau cá voi xanh. Chúng có thể phát triển đến 25m chiều dài, nặng trên 70 tấn. Hiện tại, cá voi vây lưng được xếp vào danh sách nguy cấp, do hoạt động săn bắt của con người trong thế kỷ 20.

Việc một con cá voi khổng lồ như vậy đột ngột chết rất có thể do môi trường bị ô nhiễm, hoạt động săn bắt hoặc yếu tố nào đó. Hình ảnh con cá voi khổng lồ nổi lềnh bềnh trên mặt nước khiến nhiều người không khỏi rùng mình và buộc phải suy ngẫm về cách con người đang đối xử với môi trường tự nhiên.

(Nguồn: SE)

Chia sẻ
Đọc thêm