Soufflé dâu tây thơm lừng hấp dẫn
Với nguyên liệu đơn giản, thời gian chế biến ngắn, không cần khuôn nướng, bạn vẫn sẽ có món bánh vô cùng ngon miệng cho cả nhà!
|
Nguyên liệu gồm có: 150gr dâu tây 200ml sữa tươi 45gr bột mì 50gr bơ 80gr đường 4 quả trứng + 1 lòng trắng Vỏ bào 1 quả chanh Đường bột (nếu thích) |
|
Bước 1:
Bật lò ở 18000C. Dâu tây rửa sạch, thái miếng nhỏ. Đun nóng sữa, ở một nồi khác cho bơ vào đun sôi lên rồi đổ bột mì vào khuấy nhanh tay cho tới khi bột không còn dính ở đáy nồi nữa thì từ từ đổ phần sữa đun nóng vào. Khuấy cho hỗn hợp đồng nhất. Tắt bếp để nguội khoảng 5 phút. |
|
Bước 2:
Chia phần lòng đỏ, trắng thành 2 bát riêng biệt. Xay nhuyễn dâu tây với đường, sau đó đổ phần hỗn hợp thực hiện ở bước 1 vào đảo đều lên thêm vỏ chanh bào, ta được hỗn hợp A. Tiếp theo, bạn đánh bông cứng lòng trắng trứng lên. |
|
Bước 3:
Trút phần lòng trắng đánh bông vào hỗn hợp A. Dùng phới dẹt nhẹ nhàng trộn đều từ dưới lên trên. |
|
Sau đó chia bột bánh vào từng tách, nướng khoảng 25 – 30 phút. |
|
Khi bánh phồng lên cao vượt khỏi mặt tách, bạn lấy ra khỏi lò nướng, rắc một lớp đường bột mỏng lên trên bề mặt. Lúc này, bạn và gia đình đã có thêm một món tráng miệng để thưởng thức. |
Soufflé là món tráng miệng thường được lựa chọn vào bữa tối cuối ngày. Món bánh với nguyên liệu đơn giản, thời gian chế biến ngắn sẽ không làm mất quá nhiều thời gian eo hẹp của bạn đâu. Một điểm đặc biệt là bạn có thể dùng những chiếc tách chịu nhiệt để làm khuôn nướng bánh. Hãy làm ngay và thưởng thức cùng người thân nhé!
Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món bánh này!