Sống tích cực với lộ trình 4 bước để thay đổi số phận, tài sản tích lũy cứ thăng tiến vượt bậc

Hồng Nhung,
Chia sẻ

Có rất nhiều cách đơn giản giúp bạn tiến gần tới tương lai giàu có, chỉ là bạn có biết áp dụng đúng hay không.

Sự giàu có, ai cũng cần nhưng làm thế nào để gia tăng sự giàu có? Nó cần sự may mắn, kỹ năng và sự kiên nhẫn. Để làm được điều này bạn cần có lộ trình cụ thể. Hãy tham khảo dưới đây biết đâu bạn sẽ tìm ra giải pháp và kế hoạch cho mình. 

Bước 1. Bắt đầu bằng tiết kiệm 

Sống tích cực với lộ trình này thì mới giàu sang: Chỉ 4 bước để thay đổi số phận, tài sản tích lũy cứ thăng tiến vượt bậc  - Ảnh 2.

Đầu tiên hãy xem xét tới những khoản vay mà bạn cần phải trả. Sau khi dùng lương trừ khoản nợ đó, bạn còn lại bao nhiêu tiền.

Sống tích cực với lộ trình này thì mới giàu sang: Chỉ 4 bước để thay đổi số phận, tài sản tích lũy cứ thăng tiến vượt bậc  - Ảnh 3.

Lập ngân sách. Bạn cần lập ngân sách quản lý chi tiêu mỗi tháng để xem đâu là những khoản tiêu dùng cơ bản và khoản nào có thể tiết kiệm được.

Sống tích cực với lộ trình này thì mới giàu sang: Chỉ 4 bước để thay đổi số phận, tài sản tích lũy cứ thăng tiến vượt bậc  - Ảnh 4.

Giảm chi phí mua nhà, xe cộ. Nếu bạn đã có nhà thì không cần mua mới, mua xe thì có thể chọn loại cũ để tiết kiệm được tiền hơn.

Sống tích cực với lộ trình này thì mới giàu sang: Chỉ 4 bước để thay đổi số phận, tài sản tích lũy cứ thăng tiến vượt bậc  - Ảnh 5.

Giảm tiêu thụ không cần thiết. Chẳng hạn như những thú vui đến Starbucks để uống cà phê hay đi mua sắm khi buồn,... cần được bớt lại. Chi phí tiết kiệm này sẽ khiến bạn bất ngờ đó.

Sống tích cực với lộ trình này thì mới giàu sang: Chỉ 4 bước để thay đổi số phận, tài sản tích lũy cứ thăng tiến vượt bậc  - Ảnh 6.

Sử dụng thẻ tín dụng hợp lý.


Bước 2. Giảm tiêu dùng không cần thiết hoặc lãng phí chi phí sinh hoạt

Sống tích cực với lộ trình này thì mới giàu sang: Chỉ 4 bước để thay đổi số phận, tài sản tích lũy cứ thăng tiến vượt bậc  - Ảnh 8.

Sử dụng phiếu giảm giá để tiết kiệm một số tiền.

Sống tích cực với lộ trình này thì mới giàu sang: Chỉ 4 bước để thay đổi số phận, tài sản tích lũy cứ thăng tiến vượt bậc  - Ảnh 9.

Bạn có thể mua số lượng lớn hoặc hàng giảm giá khi có chương trình khuyến mãi.

Sống tích cực với lộ trình này thì mới giàu sang: Chỉ 4 bước để thay đổi số phận, tài sản tích lũy cứ thăng tiến vượt bậc  - Ảnh 10.

Giảm lãng phí thực phẩm.

Sống tích cực với lộ trình này thì mới giàu sang: Chỉ 4 bước để thay đổi số phận, tài sản tích lũy cứ thăng tiến vượt bậc  - Ảnh 11.

Giảm hóa đơn tiền điện, tiền gas, tiền nước,...


Bước 3. Học cách tích lũy  

Sống tích cực với lộ trình này thì mới giàu sang: Chỉ 4 bước để thay đổi số phận, tài sản tích lũy cứ thăng tiến vượt bậc  - Ảnh 13.

Lập kế hoạch hưu trí.

Sống tích cực với lộ trình này thì mới giàu sang: Chỉ 4 bước để thay đổi số phận, tài sản tích lũy cứ thăng tiến vượt bậc  - Ảnh 14.

Mua bất động sản.


Bước 4. Phát triển nghề nghiệp để tăng thu nhập 

Sống tích cực với lộ trình này thì mới giàu sang: Chỉ 4 bước để thay đổi số phận, tài sản tích lũy cứ thăng tiến vượt bậc  - Ảnh 16.

Đôi khi bạn có thể tăng lương bằng cách thay đổi môi trường và trải nghiệm các doanh nghiệp khác nhau. Nếu bạn là một nhân viên tốt, lương của bạn sẽ tăng lên và có thêm thu nhập thông qua việc phát triển sự nghiệp.

 Theo 360doc

Chia sẻ