Song - Song ly hôn: Cặp đôi Tam Hợp nhưng tan vỡ vì kết hôn vào năm Kim Lâu - năm đại kỵ cho hôn nhân và những điều chưa biết

Jia You, Theo Helino
Chia sẻ

Về góc độ tử vi học, nhiều lý do cho rằng mặc dù Song Song vốn là Sửu - Dậu nằm trong Tam Hợp nhưng hôn nhân không thể vĩnh cửu vì phạm vào năm đại kỵ này.

Ngày Song - Song kết hôn, mọi người thi nhau ca tụng vì cuộc hôn nhân mỹ mãn như truyện cổ tích. Trong tử vi học, Song - Song cũng là cặp đôi vợ chồng hoàn hảo khi nằm trong Tam Hợp (Tỵ - Dậu - Sửu), Song Joong Ki (1985 - Ất Sửu) và Song Hye Kyo (1981 - Tân Dậu). Thế nhưng, khi họ đột ngột tuyên bố đường ai nấy đi, mọi người không khỏi ngạc nhiên trước thông tin này. Ở góc độ tử vi học, có nhiều lý do cho rằng mặc dù Tam hợp nhưng cặp đôi đã phạm vào năm Kim Lâu, một năm đại kỵ cho việc kết hôn, nhất là đối với phụ nữ. Cùng tìm hiểu xem, năm Kim Lâu là gì nhé!

Song - Song ly hôn: Cặp đôi Tam Hợp nhưng tan vỡ vì kết hôn vào năm Kim Lâu - năm đại kỵ cho hôn nhân và những điều chưa biết - Ảnh 1.

Người xưa có câu: "1, 3, 6, 8 Kim Lâu, dựng nhà, lấy vợ, tậu trâu thì đừng". Câu nói này mang ý nghĩa rằng, bất kể làm những công việc đại sự như xây nhà, cưới hỏi thì nên tránh thực hiện vào năm Kim Lâu. Từ đây mới thấy được, năm Kim Lâu có ảnh hưởng đến tuổi hạn như thế nào. Cuối cùng, Kim Lâu là gì mà mọi người phải kiêng cữ như thế.

Kim Lâu theo quan niệm dân gian

Năm Kim Lâu ban đầu được khoa học cổ Phương Đông đúc kết lại để nói về chuyện lứa đôi, chuyện cưới hỏi, chỉ dẫn chọn năm kết hôn để cặp vợ chồng bên nhau hạnh phúc. Từ thời xa xưa, người ta quan niệm Kim là vàng, Lâu là nhà, trước đây con gái của vua chúa hay quý tộc khi kết hôn sẽ chọn tổ chức vào tuổi Kim Lâu. Ý nghĩa của việc này là muốn con mình có một cuộc sống giàu sang sung túc, được tận hưởng vinh hoa phú quý, nhà cao cửa rộng. 

Bên cạnh đó, đối với những tầng lớp nghèo, họ không được gả con gái vào làm dâu nhà quý tộc vào năm Kim Lâu vì sợ rằng vận mệnh nghèo hèn sẽ ảnh hưởng đến gia đạo, khiến gia đình chồng đổi vận, bị cướp mất tài sản. Dần dần, suy nghĩ này ăn sâu vào quan niệm dân gian, biến mất đi ý nghĩa ban đầu và mặc định: "Con gái lấy chồng nên tránh vào tuổi Kim Lâu".

Song - Song ly hôn: Cặp đôi Tam Hợp nhưng tan vỡ vì kết hôn vào năm Kim Lâu - năm đại kỵ cho hôn nhân và những điều chưa biết - Ảnh 2.

Kim Lâu có ảnh hưởng đến cặp đôi Song - Song như thế nào?

Từ xa xưa ông bà ta có câu: "Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông". Vì vậy, nếu như phụ nữ gặp phải hạn Kim Lâu thì nên tránh việc cưới hỏi. Mặc dù tuổi của Song Joong KiSong Hye Kyo thuộc vào con giáp Tam Hợp (Tỵ - Dậu - Sửu) nhưng không thể tránh khỏi đổ vỡ vì phạm vào năm Kim Lâu. 

Theo cách tính tuổi Kim Lâu, chỉ cần lấy tuổi mụ đem chia cho 9, nếu như kết quả là số dư 1, 3, 6, 8 thì đã là phạm tuổi Kim Lâu. Trong trường hợp này, Song Hye Kyo chính thức bước lên xe hoa vào năm 2017 (năm Đinh Dậu), đây là năm Song Hye Kyo bước vào tuổi 37 - tính theo tuổi mụ (Song Hye Kyo sinh năm 1981) và được xem là phạm vào năm Kim Lâu. Tuy rằng chuyện hôn nhân đổ vỡ cũng từ nhiều phía nhưng ở góc độ tử vi học, việc phạm phải năm Kim Lâu cũng có ảnh hưởng không nhỏ.

Người xưa cũng có nói, có kiêng có lành, việc kết hôn là chuyện cả một đời người, chẳng ai dám phạm phải, nếu lỡ có chuyện gì không may thì hối hận cũng không kịp. Mặc dù chưa có chứng minh cụ thể rõ ràng về năm Kim Lâu, nhưng từ quan niệm dân gian truyền miệng từ ngàn đời xưa của ông bà thì chẳng ai dám phạm sai lầm. 

030518-song-hye-kyo-tung-co-vi-tri-dac-biet-trong-mat-song-joong-ki-6

Kết

Tử vi học vẫn nói rằng, cặp đôi Tam Hợp (Tỵ - Dậu - Sửu) vốn là bộ ba con giáp có thể bổ trợ lẫn nhau và cùng nhau chia sẻ ngọt bùi, giúp nhau thăng hoa trong cuộc sống. Kể cả vợ chồng thuộc vào Tam hợp cũng sẽ làm ăn phát đạt, sống đời hạnh phúc. Tuy nhiên, bên cạnh việc hợp tuổi thì chuyện kết hôn cũng cần cân nhắc về năm hạn đối với cả hai người. Suy cho cùng, việc cưới hỏi là việc trọng đại cả đời, sự cẩn trọng trong việc định đoạt ngày giờ là luôn cần thiết để cặp đôi nên duyên lành, gặp nhiều may mắn và hạnh phúc dài lâu. 

(Tổng hợp)

songsong

Chia sẻ
Đọc thêm