Song Hye Kyo ly hôn Song Joong Ki: Nếu không thể cho họ một lời cảm thông cũng đừng dùng câu chữ để mạt sát một người phụ nữ

Bi kịch chia ly nào cũng có một người bị người ngoài đổ lỗi. Nhưng một mối quan hệ tan vỡ không phải lỗi của riêng ai.

Vậy là sau 20 tháng làm vợ chồng, Song Joong Ki và Song Hye Kyo đã chính thức đường ai nấy đi. Cuộc hôn nhân ấy tan vỡ đã khiến biết bao người buồn bã theo. 

Cách đây hơn 2 năm, mối lương duyên của Song Joong Ki và Song Hye Kyo đã trở thành tượng đài về tình yêu trong lòng người hâm mộ. Người ta thầm ngưỡng mộ chuyện tình của cặp trai tài gái sắc cũng những lời nói ngọt ngào mà cặp đôi dành cho nhau. 

Song Joong Ki từng thừa nhận, Song Hye Kyo chính là thần tượng của anh, người trong mộng, trong trái tim anh suốt nhiều năm dài. Khi được hợp tác với Song Hye Kyo trong Hậu duệ mặt trời, Song Joong Ki lại càng thêm say đắm người con gái hơn anh 4 tuổi.

Artboard 1 copy 12

Khi Song Joong Ki bước vào cuộc sống của Song Hye Kyo, nữ diễn viên đã lựa chọn khép lòng mình lại từ chối những lời yêu đương. Đi qua những chuyện tình tan vỡ, Song Hye Kyo sợ hãi tình yêu đến tận cùng.

Bởi sau mỗi lần chia tay, thay vì cảm thông cho Song Hye Kyo, người ta lại dành cho cô những lời mỉa mai mạt sát. Nhưng rồi, sự kiên nhẫn của Song Joong Ki đã phá vỡ bức tường thành mà Song Hye Kyo tự bao bọc. Chàng trai ấy đã làm thức dậy những hạt mầm tình yêu trong trái tim từng đau đớn vì tổn thương của Song Hye Kyo.

Rồi đi qua sợ hãi, Song Hye Kyo quyết định trao cuộc đời mình cho Song Joong Ki, quyết định cùng anh vẽ nên câu chuyện tình đẹp nhất Châu Á khi ấy. Ngày ấy, Song Hye Kyo nói: "Tôi nghĩ rằng thật tốt khi được cùng chia sẻ tương lai với anh ấy và tôi vui vì anh ấy cũng có thể cảm nhận được những tình cảm thật của tôi".

Thế nhưng, chẳng ai có thể biết trước cuộc đời mình sẽ rẽ theo một hướng nào, cũng chẳng ai bước vào cánh cửa hôn nhân lại nghĩ đến một ngày đường ai nấy đi. 

Ai đó từng nói rằng, cuộc đời luôn đặc sắc hơn phim, bởi vì tình tiết trong phim có thể đoán trước được, còn cuộc đời thì không bao giờ. Cuộc đời luôn sầu thảm hơn phim, bởi vì bạn có thể lựa chọn vai nam chính trong phim, nhưng lại không thể lựa chọn người bên cạnh mình.

Song Hye Kyo cũng thế, cô từng nghĩ Song Joong Ki sẽ là bến đỗ cuối cùng của cuộc đời mình, sẽ là người đàn ông nắm tay cô đi hết cuộc đời nhưng quay đi quay lại hóa ra cũng chỉ cùng đi 1 đoạn đường thôi. 

Ly hôn, dù còn yêu hay không nỗi đau cũng đong đầy cả. Chẳng ai có thể đong đếm nổi đàn ông hay phụ nữ, ai mới là người đau hơn khi một cuộc tình kết thúc. Song Joong Ki đau thế nào, Song Hye Kyo buồn khổ ra sao? Chẳng ai có thể biết được bởi chúng ta đều là người ngoài cuộc, đứng bên ngoài đã phán xét cuộc hôn nhân của họ. 

Nhưng thật tàn nhẫn làm sao khi cả ngày hôm qua người ta dùng câu chữ để mạt sát một người phụ nữ. 

Người ta nói rằng Song Hye Kyo phải xấu xa thế nào mới bị Song Joong Ki bỏ rơi. Song Hye Kyo phải làm gì có lỗi mới có thể khiến Song Joong Ki cương quyết như vậy. "Sao mọi người lại sốc vì chuyện này? Từ đầu khi nghe tin hai người cưới nhau tôi đã thấy Song Joong Ki phạm sai lầm lớn rồi. 

Cô ta dính rất nhiều thị phi với những người đàn ông khác và cả scandal trốn thuế cơ", "Cảm giác Song Hye Kyo đã làm sai cái gì đó kinh khủng lắm", "Có vẻ Song Joong Ki đã cố nhẫn nhịn nhưng không thể"...

Screen Shot 2019-06-27 at 9

Chúng ta vốn dĩ đều không phải là họ, đều không phải là người trong cuộc, chúng ta chỉ nhìn từ xa để biết về cuộc sống bề ngoài chứ không phải những gì thực sự đang diễn ra. Đồng nghĩa với việc ta không có quyền phán xét và đặc biệt dùng câu chữ để đâm vào họ. 

Tại sao Song Hye Kyo bỗng dưng trở thành người sai trái chỉ vì cô ấy không đệ đơn ly dị trước? Tại sao Song Hye Kyo bị bỏ chỉ vì cô ấy đã từng trải qua các mối tình khác nhau? Tại sao Song Hye Kyo trở thành kẻ tồi tệ nếu chỉ vì cô ấy xinh đẹp và được đàn ông yêu mến? 

Song-Hye-Kyo-tien-toi-tuoi-gia-tu-nhien-4-1024x1399

Nguyên nhân có lẽ chỉ có 1 - sự ích kỷ của con người khiến chúng ta trở thành kẻ "độc mồm độc miệng. Người ta nói rằng: Bi kịch nào cũng cần có một người đóng vai kẻ ác để chịu việc bị người đời ghét bỏ. Và trong bi kịch hôn nhân này, Song Hye Kyo bỗng dưng trở thành kẻ ác chịu trận. Khi điều gì đó trong tâm tưởng của người ta sụp đổ, khi hình ảnh lý tưởng bị tan vỡ thì ngay lập tức họ sẽ tìm cách bấu víu, đổ lỗi cho một ai đó.

1561592510

Người thân của Song Hye Kyo từng tiết lộ rằng cô sụt tới 5kg, khóc hết nước mắt vì cuộc hôn nhân này. Điều đó có nghĩa, nỗi đau của cô không phải là vô hình. Khi những tin đồn ly hôn nổ ra, Song Hye Kyo vội vã khóa bình luận trên trang cá nhân vì sợ những lời nói sắc như dao có thể khiến bản thân tổn thương gần 100 lần. 

Song Hye Kyo đã tự chứng kiến 2 cuộc hôn nhân tan vỡ. Hình ảnh người bố bước ra khỏi căn nhà và hình ảnh người chồng rời đi sau cuộc ly hôn quả là những khoảnh khắc đau đớn trong cuộc đời của Song Hye Kyo.

Nhưng suy cho cùng: "Điều đáng tiếc nhất trong cuộc đời một con người, chẳng phải chính là, dễ dàng từ bỏ những thứ không nên từ bỏ, cố chấp níu giữ những thứ không nên níu giữ…"

songsong (2)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm