Sói xám cái đi xuyên qua 3 bang của nước Mỹ, vượt hơn 14.000km để tìm bạn tình nhưng không may lại gặp kết cục đau lòng

NHẬT THÀNH,, Theo Trí Thức Trẻ

Được biết, loài sói xám là một trong những loài đang có nguy cơ tuyệt chủng ở bang California, Mỹ. Cái chết của con sói khiến những người bảo vệ động vật ở địa phương không khỏi xót xa.

Vào hôm thứ 4 vừa rồi, một con sói xám thuộc nhóm có nguy cơ tuyệt chủng được tìm thấy là đã chết ở Nevada (Mỹ). Theo thông tin từ Cục cá và động vật hoang dã California (CDFW), con sói cái mang mã hiệu OR-54 này được cho là đã di chuyển quãng đường hơn 14.000 km, xuyên qua 3 bang Oregon, California và Nevada của Mỹ.

Xác của nó được tìm thấy ở địa phận hạt Shasta, Nevada. Sói cái có độ tuổi khoảng từ 3 - 4 năm. Nguyên nhân dẫn đến cái chết của con vật vẫn chưa được công bố, chính quyền địa phương đang tiến hành điều tra vụ việc. Được biết, sói xám là một loài được bảo vệ bởi đạo luật những loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng của liên bang và Carlifornia và hình phạt cho việc sát hại con sói sẽ là án tù.

 - Ảnh 1.

"Đây là một tin buồn cho công tác khôi phục loài sói ở California. Giống như bố của nó, con sói OR-7 nổi tiếng. OR-54 là ngọn hải đăng hi vọng cho việc bảo tồn giống sói ở đây, cái chết của nó khiến tất cả đều đau lòng." - Amaroq Weiss, người bảo vệ loài sói bờ Tây ở trung tâm đa dạng sinh học đã nói. Ông Weiss có nói thêm rằng họ mong sói OR-54 không phải bị sát hại bất hợp pháp, vì ai cũng đều muốn thấy loài sói phục hồi ở nơi đây.

Theo CDFW, OR-54 được sinh ra trong đàn Rogue, ở Oregon vào khoảng năm 2016 và nó là con của OR-7, con sói đầu tiên được mang trở về California trong hơn một thế kỷ. OR-54 là con thứ 4 trong đàn di chuyển đến California. Trong suốt thời gian ở California, OR-54 đã thực hiện 2 chuyến đi quay trở về Oregon.

Theo giám đốc Misi Stine của trung tâm chó sói quốc tế, sói có thể đi chuyển từ 50 đến 100 dặm để tìm bạn tình và một vài con có thể đi nhiều hơn thế

"Sau khi rời đàn Rogue, nó đã đi được khoảng 12.305 km. OR-54 chủ yếu di chuyển ở khu vực đông bắc California, qua các quận Butte, Lassen, Modoc, Nevada, Plumas, Shasta, Sierra, Siskiyou và Tehama.", Theo CDFW thông báo. Kể từ lần đầu tiên nó đặt chân tới California vào 2 năm trước, OR-54 đã đi được quãng đường hơn 14.020 km.

CDFW nói rằng dựa theo hành trình của OR-54, khu vực phía nam là khu vực có nhiều sói nhất toàn bang California kể từ khi loài sói quay trở lại đây vào năm 2011. Người ta tin rằng có khoảng 12 con sói đang sống ở California. Đa phần chúng đến từ đàn Lessen trong khi những con còn lại đều là sói đơn độc.

(Nguồn: Daily Mail)

Chia sẻ
Đọc thêm