Sốc: Thủ môn Đặng Văn Lâm bị loại khỏi đội tuyển Việt Nam vì COVID-19

Tiểu Phùng,
Chia sẻ

HLV Park Hang Seo và Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã quyết định thôi triệu tập thủ môn Đặng Văn Lâm do trường hợp dương tính với COVID-19 ở Cerezo Osaka.

Trao đổi với Tiền Phong chiều 29/5, Phó chủ tịch phụ trách truyền thông VFF Cao Văn Chóng đã xác nhận thông tin trên. Ông Cao Văn Chóng cho biết, Đặng Văn Lâm đang là F1 do CLB Cerezo Osaka có 1 cầu thủ nhiễm COVID-19.

“Sau khi tham khảo ý kiến của cơ quan y tế Việt Nam, BHL và HLV Park Hang Seo đã quyết định không triệu tập Đặng Văn Lâm cho Vòng loại thứ 2 World Cup 2022. Đây là việc rất đáng tiếc nhưng chúng ta không còn lựa chọn khác để đảm bảo an toàn cho các cầu thủ” - ông Cao Văn Chóng cho biết.

Sốc: Thủ môn Đặng Văn Lâm bị loại khỏi đội tuyển Việt Nam - Ảnh 1.

HLV Park Hang Seo lại có vấn đề để đau đầu với vị trí thủ môn đội tuyển Việt Nam (ảnh Hữu Phạm)

Đặng Văn Lâm là thủ môn số 1 ở đội tuyển Việt Nam suốt 2 năm qua. Tuy nhiên từ tháng 12/2020 đến nay, anh không được ra sân ở Muangthong United cũng như Cerezo Osaka. Ban đầu, đội bóng Nhật Bản đã chấp thuận để Đặng Văn Lâm tập trung sớm cùng đội tuyển Việt Nam vào ngày 31/5. Tuy nhiên sau khi xuất hiện ca COVID-19 ở CLB, Cerezo Osaka đã buộc phải giữ Văn Lâm ở lại đến ngày 1/6. HLV Park Hang Seo vì vậy đã phải triệu tập bổ sung thủ môn Văn Hoàng (SLNA).

Với việc Văn Lâm không thể tập trung, đội tuyển Việt Nam hiện có 3 thủ môn: Bùi Tấn Trường, Văn Toản và Văn Hoàng.

Chia sẻ