SỐC: Phát hiện phòng chat bí mật chuyên chia sẻ clip khiêu dâm trẻ em

Kẻ điều hành yêu cầu người dùng chuyển tiền để trở thành thành viên VIP của nhóm kín, nơi có kho hàng nghìn clip khiêu dâm trẻ em được cập nhật mỗi ngày.

Telegram - ứng dụng chat được biết đến với tính bảo mật cao, được nhiều người ưu tiên sử dụng cho công việc nhằm tránh sự rò rỉ thông tin hoặc tình trạng bị hack. Tuy nhiên với sự bảo mật này, cùng với sự lợi dụng của những đối tượng xấu, môi trường Telegram dần trở thành nền tảng được ưa chuộng cho những hành vi đáng lên án.

"Khu vui chơi rẻ tiền" của những kẻ biến thái

"Khu vui chơi" mà chúng tôi đề cập tới ở đây là một group kín trên Telegram, nơi được quảng cáo là có kho hàng nghìn clip khiêu dâm, mà nhân vật chính là trẻ em. Thậm chí, theo lời quảng cáo của admin (quản trị viên), trẻ em trong các clip ở group này còn được định rõ về độ tuổi, đồng thời cũng được đưa thẳng lên tên của group, là: "L. (0-13 tuổi)"

Ban đầu, admin "L. (0-13 tuổi)" tiếp cận người dùng qua các tin nhắn quảng cáo được spam khắp các group trên Telegram, người dùng sẽ được mời gọi gia nhập các group free cũng do admin này quản lý. Trong group free này, một số clip và hình ảnh khiêu dâm trẻ em ở "mức độ nhẹ" được sử dụng để "nhá hàng", kèm theo đó là lời quảng cáo về "group VIP" với kho hàng nghìn clip "nội dung đặc sắc". 

SỐC: Phát hiện nhóm chat bí mật chuyên chia sẻ clip khiêu dâm trẻ em, đặc biệt có cả sự xuất hiện của trẻ em Việt Nam - Ảnh 1.

Tin nhắn quảng cáo được admin "L. (0-13 tuổi)" spam khắp Telegram.

Một khi đã "ưng bụng" với những gì được "nhá hàng", người dùng có thể liên hệ trực tiếp với tài khoản Telegram của admin có tên M. T. để đến với những bước tiếp theo. 

Liên hệ với M. T., người này tỏ ra vô cùng chuyên nghiệp khi không nói nhiều, mà lập tức gửi cho người dùng một bức hình được chuẩn bị sẵn, trên đó ghi rõ những yêu cầu cần thực hiện để được gia nhập group "VIP", cũng như những "đặc quyền" của thành viên group này.

SỐC: Phát hiện nhóm chat bí mật chuyên chia sẻ clip khiêu dâm trẻ em, đặc biệt có cả sự xuất hiện của trẻ em Việt Nam - Ảnh 2.

Yêu cầu cần thực hiện để được gia nhập và "đặc quyền" của thành viên group "L. (0-13 tuổi).

Admin tỏ ra vô cùng chuyên nghiệp, "nói ít, làm nhiều".

Theo đó, chỉ cần bỏ ra số tiền là 200 nghìn đồng, người dùng sẽ chính thức trở thành thành viên VIP của "L. (0-13 tuổi)", đây là mức giá được định cứng, miễn mặc cả. Việc thanh toán thì thuận tiện như việc mua online bất cứ mặt hàng thông thường nào khác, chuyển khoản qua tài khoản ngân hàng hoặc ví điện tử. 

Một khi giao dịch tiền bạc đã xong, "khu vui chơi" bệnh hoạn này là của bạn.

Choáng váng hàng nghìn clip khiêu dâm trẻ em bệnh hoạn được cập nhật liên tục, có cả trẻ em Việt Nam

Sau khi thanh toán và gửi lại ảnh chụp màn hình thông tin chuyển khoản cho M. T., người dùng sẽ được thêm ngay vào group "L. (0-13 tuổi)". Và mặc dù đã chuẩn bị tâm lý từ trước, người viết bài vẫn SỐC NẶNG khi đập vào mắt là hàng loạt clip khiêu dâm trẻ em bệnh hoạn, ở đủ mọi lứa tuổi được chính M. T. đăng tải. 

Tại thời điểm người viết bài ghi nhận, "L. (0-13 tuổi)" có hơn 1.200 clip khiêu dâm trẻ em, thực sự "khủng" giống như những gì được M. T. quảng cáo. Và không chỉ có vậy, kho clip bệnh hoạn này còn được admin cập nhật thêm mỗi ngày. 

Những clip trong "L. (0-13 tuổi)" có đủ các thể loại, ghi lại hình ảnh các bé trai, bé gái khỏa thân. Thậm chí, một số clip còn ghi lại hình ảnh các bé quan hệ tình dục với người lớn, và cả với các bé khác (!?). Khủng khiếp hơn nữa, khi trong một số clip, có bé (theo quan sát) đang trong tình trạng không tỉnh táo, có dấu hiệu bị đánh thuốc và bị người lớn lạm dụng.

Xuất hiện trong những clip của "L. (0-13 tuổi)" là trẻ em thuộc nhiều sắc tộc, Việt Nam chỉ là một phần, cho thấy sự biến chất thực tế đã tồn tại ở nhiều quốc gia khác. Theo tìm hiểu, nhiều kẻ trong số này sử dụng chiêu trò dụ dỗ, mị hoặc các em bằng những lợi ích trước mắt như cho tiền, đáp ứng kỳ vọng về món đồ mơ ước của các em, đổi lại bằng hình ảnh tục tĩu do các em… tự quay!

SỐC: Phát hiện nhóm kín chuyên chia sẻ clip khiêu dâm trẻ em, đặc biệt có cả sự xuất hiện của trẻ em Việt Nam - Ảnh 4.

Tràn ngập clip khiêu dâm trẻ em

SỐC: Phát hiện nhóm kín chuyên chia sẻ clip khiêu dâm trẻ em, đặc biệt có cả sự xuất hiện của trẻ em Việt Nam - Ảnh 5.

Kho clip "khủng" được cập nhật liên tục.

Phải nói rằng đây là một mỏ vàng dành cho những kẻ mất chất. Với số lượng thành viên ở nhóm chat VIP lên đến gần 200 người, và đang không ngừng tăng lên mỗi giờ, có thể thấy số tiền mà đội ngũ vận hành "khu vui chơi" thu về là không hề nhỏ. Sơ sơ có thể lên tới hàng chục triệu đồng, đó là chưa kể việc "L. (0-13 tuổi)" mà chúng tôi phát hiện ra chắc chắn không phải là "khu vui chơi" duy nhất.

Không chỉ dừng ở việc xem, hưởng thụ những hình ảnh đi ngược hoàn toàn khái niệm đạo đức, những “thành viên VIP” ở đây thậm chí còn buông lời bình luận tục tĩu khiếm nhã mà chỉ đọc qua thôi, người bình thường chắc chắn sẽ không thể chịu đựng nổi. Trong "L. (0-13 tuổi)", có quá nhiều sự lệch lạc.

Những lời lẽ bệnh hoạn mà các thành viên "L. (0-13 tuổi)" trao đổi với nhau.

Đáng chú ý, thông qua những trao đổi của các thành viên trong "L. (0-13 tuổi)", có thể thấy họ đều nhận thức đầy đủ về trách nhiệm, cũng như nguy cơ mình sẽ phải đối mặt nếu như sự việc bị bại lộ. Bằng chứng là admin nhóm chat liên tục cảnh báo “vào nhà đá cả lũ” mỗi khi gửi clip. 

Tuy nhiên, thế thôi có lẽ chưa đủ để sợ với những kẻ đang đặt phần “con” lên trên phần “người”.

Group này bị chặn, group khác "mọc" lên ngay lập tức

Bên cạnh việc tự ý thức được nhưng bất chấp về mặt đạo đức và cả pháp luật như đã đề cập ở trên, admin "L. (0-13 tuổi)" cũng ý thức được việc group bệnh hoạn của mình có thể bị xóa bỏ bất cứ lúc nào. Và vì thế, thứ được gọi là "đặc quyền VIP" ra đời, thành viên của của "L. (0-13 tuổi)" sẽ không cần phải lo lắng về sự "an nguy" của group.

Theo đó, các thành viên của "L. (0-13 tuổi)" được cung cấp địa chỉ một trang cá nhân Facebook có tên H. N.. Một khi group hiện tại "bay màu", thành viên chỉ việc nhắn tin cho tài khoản Facebook này, gửi lại thông tin chuyển khoản trước đó và sẽ được cung cấp ngay 1 được link tới group Telegram - group này tên có thể khác, nhưng thực chất vẫn là của "L. (0-13 tuổi)", vẫn admin M. T.

Thực tế khi bài viết này đến tay bạn đọc, "L. (0-13 tuổi)" bằng cách nào đó đã bị xóa sổ. Người viết bài đã thử làm theo những gì được hướng dẫn ở trên và được Facebook H. N. gửi cho 1 đường link dẫn tới "L. (0-13 tuổi)" phiên bản mới!

Một khi group này bị sập, người dùng chỉ cần thực hiện vài bước đơn giản để lại trở thành thành viên VIP của group mới.

SỐC: Phát hiện nhóm kín chuyên chia sẻ clip khiêu dâm trẻ em, đặc biệt có cả sự xuất hiện của trẻ em Việt Nam - Ảnh 8.

"L. (0-13 tuổi)" phiên bản mới.

Chân dung kẻ điều hành "khu vui chơi" bệnh hoạn

Đáng nói, trên trang cá nhân Facebook, H. N. thường xuyên đăng tải những hình ảnh, clip có liên quan tới trẻ con. Nếu không biết đến H. N. thông qua "L. (0-13 tuổi)", người viết bài cũng có thể dễ dàng đưa ra nhận định đây là một người yêu mến trẻ em. Nhưng thực chất là gì? Ẩn sau vẻ ngoài đầy thân thiện như thế là một nhân cách lệch lạc, bệnh hoạn của kẻ điều hành nhóm kín chuyên chia sẻ clip khiêu dâm trẻ em!

Thử hỏi với một kẻ có nhân cách bại hoại như thế, đầu óc lúc nào cũng quanh quẩn với những nội dung biến thái như thế, nhưng lại có vỏ bọc "thân thiện với trẻ em" thì điều gì sẽ ngăn cản H. N. thực hiện hành vi đồi bại với trẻ em xung quanh hắn nếu có cơ hội?

Những nội dung liên quan tới trẻ em được chia sẻ ngập tràn trang cá nhân của H. N.

Tới thời điểm hiện tại, nhóm kín "L. (0-13 tuổi)" phiên bản mới có tên "hội (0-13)" do H. N. (hay trên Telegram là M. T.) vẫn đang hoạt động rất sôi động. Hàng trăm, hàng nghìn clip khiêu dâm trẻ em vẫn đang từng giờ được admin cập nhật cho các thành viên biến thái của group. 

Việc các group thể loại này cứ mọc lên rồi bị xóa, rồi lại mọc cho thấy không phải là Telegram không có động thái ngăn chặn, nhưng rõ ràng nỗ lực từ phía ứng dụng này chỉ như "bắt cóc bỏ đĩa" mà thôi. 

Cơ quan chức năng vào cuộc

Thời điểm bài viết này tới tay bạn đọc, toàn bộ thông tin liên quan tới phòng chat bí mật bệnh hoạn đã được chúng tôi chuyển tới Cục an ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao để phục vụ công tác điều tra, xác minh. 

Trao đổi với chúng tôi, lãnh đạo Cục an ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao cho biết tình trạng phát tán nội dung độc hại nói chung và nội dung khiêu dâm nói riêng trong những năm gần đây được Cục đặc biệt quan tâm. Đây thực sự là thực trạng gây nhức nhối dư luận, tuy nhiên với đặc thù của không gian mạng là sự ẩn danh, việc tiến hành điều tra, xác minh đối tượng phát tán là hoàn toàn không đơn giản.

Bởi vậy ngay lúc này, việc mà mỗi người dân cần làm là hãy nói không và lên án mạnh mẽ mỗi khi phát hiện nhưng group bệnh hoạn như thế. Hãy tự bảo vệ tâm hồn mình bằng cách không tiếp tay cho đối tượng xấu, và qua đó bảo vệ tâm hồn non nớt của những đứa trẻ.

Hiện sự việc đã được cơ quan chức năng tiếp nhận và xử lý, thông tin mới nhất sẽ được chúng tôi cập nhật tới bạn đọc trong những bản tin tiếp theo.

Chia sẻ
Đọc thêm