Sốc: Con trai duy nhất của CEO Microsoft vừa qua đời ở tuổi 26

Phương Linh, Theo DOANH NGHIỆP VÀ TIẾP THỊ

Tất cả nhân viên Microsoft đều đang cầu nguyện và chia sẻ nỗi đau với gia đình CEO Staya Nadella.

Tờ Bloomberg đưa tin, Tập đoàn Microsoft cho biết Zain Nadella, con trai của Giám đốc điều hành Satya Nadella đã qua đời vào sáng thứ hai, hưởng dương 26 tuổi.

Cụ thể, phía nhà sản xuất phần mềm đã thông báo tới nhân viên trong một email rằng Zain đã qua đời. Thông điệp được đưa ra là yêu cầu các nhân viên cầu nguyện cho gia đình CEO Nadella và cho họ không gian riêng tư để vượt qua nỗi đau này.

Sốc: Con trai duy nhất của CEO Microsoft vừa qua đời ở tuổi 26 tuổi - Ảnh 1.

Kể từ khi đảm nhận vai trò Giám đốc điều hành vào năm 2014, Nadella đã tập trung công ty vào việc thiết kế các sản phẩm để phục vụ người khuyết tật tốt hơn và trích dẫn những bài học mà ông ấy đã học được trong việc nuôi dưỡng và hỗ trợ Zain - người vốn bị bại não bẩm sinh.

Năm ngoái, Bệnh viện Nhi đồng, nơi Zain được điều trị nhiều, đã cùng với Nadella và vợ ông là bà Anu thành lập Zain Nadella Endowed Chair in Pediatric Neurosciences như một phần của Trung tâm Nghiên cứu Trí não Tích hợp của Trẻ em Seattle.

"Zain sẽ được nhớ đến với gu âm nhạc tinh tế, nụ cười tỏa nắng và niềm vui vô bờ bến mà anh ấy mang lại cho gia đình và tất cả những người yêu mến anh ấy", Jeff Sperring, Giám đốc điều hành của Bệnh viện Nhi viết. Thông điệp này đã được chia sẻ với các giám đốc điều hành của Microsoft.

Zain Nadella, 26 tuổi, là con trai duy nhất của CEO Satya Nadella và vợ là Anu. Tuy nhiên, từ khi sinh ra, cậu bé chỉ nặng 3 pound (khoảng 1,35 kg), được chẩn đoán bại não bẩm sinh. Dù vợ chồng CEO đã sử dụng nhiều biện pháp can thiệp y tế, Zain vẫn luôn phải ngồi xe lăn, giao tiếp hạn chế.

Nadella kết hôn với Anu, con gái người đồng nghiệp của cha mình năm 1992. Ngoài Zain, vợ chồng họ còn có hai con gái. Tuy nhiên, đời sống gia đình của Nadella không may mắn khi con trai duy nhất mắc chứng bại não bẩm sinh, con gái út cũng gặp vấn đề về khả năng nhận thức.

Nguồn: Bloomberg

https://cafebiz.vn/soc-con-trai-duy-nhat-cua-ceo-microsoft-vua-qua-doi-o-tuoi-26-tuoi-20220301144640608.chn
Chia sẻ
Đọc thêm