Sở Y tế TP.HCM gửi văn bản khẩn yêu cầu tăng cường giám sát người nhập cảnh từ vùng dịch corona

Sở Y tế TP.HCM đã gửi văn bản khẩn yêu cầu các Uỷ ban nhân dân 24 quận, huyện trên địa bàn thành phố tăng cường giám sát người nhập cảnh từ vùng dịch corona.

Cụ thể theo Sở Y tế TP.HCM, thời gian qua công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona đã được triển khai tốt theo kế hoạch của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh nCoV.

Tuy nhiên, dịch vẫn diễn biến phức tạp và nguy cơ bùng phát rất cao.

Công tác tổ chức phát hiện người có nguy cơ nhiễm nCoV, tổ chức giám sát, điều tra dịch tễ, cách ly nghiêm ngặt tại cộng đồng và các cơ sở cách ly tập trung là một trong những giải pháp hữu hiệu để phát hiện và ngăn chặn sớm người bị nhiễm nCoV.

Sở Y tế TP.HCM gửi văn bản khẩn yêu cầu tăng cường giám sát người nhập cảnh từ vùng dịch corona - Ảnh 1.

Khu vực cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM.

Do đó, Sở Y tế TP.HCM đề nghị Chủ tịch 24 quận, huyện trên địa bàn thành phố chỉ đạo công an địa phương rà soát lại kỹ, cập nhật di biến động, lập danh sách những người nước ngoài và kể cả người Việt đang sinh sống và làm việc trên địa bàn đến từ vùng dịch nCoV và trong thời gian 14 ngày qua và trong thời gian tới.

Hành động này để kịp thời phối hợp với cơ quan chức năng giám sát, ngăn ngừa, tránh trường hợp lây lan trên cộng đồng nếu nhiễm bệnh.

Sở Y tế TP.HCM gửi văn bản khẩn yêu cầu tăng cường giám sát người nhập cảnh từ vùng dịch corona - Ảnh 2.

Sở Y tế chỉ đạo Phòng y tế phối hợp với Trung tâm y tế địa phương lên kịch bản, phương án ứng phó các tình huống dịch phát sinh trên địa bàn.

Chỉ đạo Phòng y tế phối hợp với Trung tâm y tế địa phương lên kịch bản, phương án ứng phó các tình huống dịch phát sinh trên địa bàn phù hợp với thực tiễn địa phương.

Tham mưu các hoạt động giám sát, cách ly với các trường hợp cần cách ly dự phòng, cách ly tập trung. Đảm bảo tuyệt đối thực hiện nghiêm ngặt việc cách ly theo đúng hướng dẫn của ngành y tế.

Sở Y tế TP.HCM gửi văn bản khẩn yêu cầu tăng cường giám sát người nhập cảnh từ vùng dịch corona - Ảnh 3.

Bệnh nhân Li Ding (thứ hai từ phải qua), công dân Trung Quốc dương tính virus corona xuất viện vào chiều 12/2.

Trong một diễn biến liên quan, tính đến sáng 13/2 theo báo cáo của hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm Bộ Y tế, tổng số trường hợp mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 (nCoV) trên thế giới là 60.017, trong đó tại Trung Quốc đại lục chiếm 59.493 trường hợp.

Tổng số trường hợp tử vong đã lên đến 1.355.

1.353 ca ở Trung Quốc đại lục. 2 trường hợp còn lại ở Philippines và Hồng Kông (Trung Quốc).

Việt Nam hiện có 16 trường hợp dương tính virus corona (hay Covid-19).

Làm thử bài test dưới đây để biết thêm những thông tin hữu ích về virus corona mới nhé!

Sở Y tế TP.HCM gửi văn bản khẩn yêu cầu tăng cường giám sát người nhập cảnh từ vùng dịch corona - Ảnh 4.

Chia sẻ
Đọc thêm