So tài đọ sắc 3 Lệnh phi ấn tượng nhất màn ảnh: Ngô Cẩn Ngôn, Triệu Lệ Quyên hay Lý Thuần sẽ tỏa sáng?

Từng xuất hiện ở Hoàn Châu Cách Cách, vai diễn Lệnh phi đã để lại ấn tượng không nhỏ với khán giả. Gần đây, nhân vật này một lần nữa được tái hiện trong Diên Hi Công Lược và Như Ý Truyện.

Lệnh phi hay Lệnh Ý Hoàng Quý phi là một nhân vật có thật trong lịch sử. Bà từng là phi tần của vua Càn Long và mẫu thân của vua Gia Khánh. Sinh thời bà được xem là một trong những nữ nhân mà vị vua đa tình Càn Long yêu thương nhất. Vì vậy mà chẳng có gì lạ khi các bộ phim cung đấu về thời kỳ này đều có sự góp mặt của cái tên Lệnh phi. 

Và 3 nữ diễn viên vào vai này nổi bật nhất tính đến thời điểm hiện tại là Triệu Lệ Quyên của Hoàn Châu Cách Cách, Ngô Cẩn Ngôn của Diên Hi Công Lược và Lý Thuần của Như Ý Truyện. Liệu khi được đặt lên "bàn cân tài sắc" thì ai sẽ là cái tên tỏa sáng?

So tài đọ sắc 3 Lệnh phi ấn tượng nhất màn ảnh: Ngô Cẩn Ngôn, Triệu Lệ Quyên hay Lý Thuần sẽ tỏa sáng? - Ảnh 1.

Triệu Lệ Quyên, Ngô Cẩn Ngôn và Lý Thuần cùng vào vai Lệnh phi.

Triệu Lệ Quyên

Trong Hoàn Châu Cách Cách năm nào, đảm nhận vai Lệnh phi là nữ diễn viên sinh năm 1965, Triệu Lệ Quyên. Đây cũng chính là vai diễn có vai trò bước ngoặt trong sự nghiệp diễn xuất của Triệu Lệ Quyên. 

Dù chỉ là vai phụ nhưng Lệnh phi Triệu Lệ Quyên đã để lại nhiều ấn tượng cho khán giả với vẻ đẹp buồn man mác cùng diễn xuất cảm động. Không chỉ có thế, với tính cách hiền lương, bà còn nhiều lần giúp đỡ Tiểu Yến Tử và Hạ Tử Vy thoát khỏi những pha nghịch ngợm mà cả hai gây ra. Vì vậy mà bà đã đóng vai trò then chốt trong nhiều tình huống gay cấn của phim.

undefined
undefined
undefined
undefined
undefined
undefined

Lệnh phi của Hoàn Châu Cách Cách là người đã cứu Tiểu Yến Tử và Hạ Tử Vy thoát khỏi những pha nghịch ngợm mà cả hai gây ra.

Sự nghiệp diễn xuất của Triệu Lệ Quyên rộng mở hơn sau khi Hoàn Châu Cách Cách trở thành một trong những bộ phim nổi nhất châu Á thời điểm đó. Sau vai Lệnh phi, bà có tham gia thêm các dự án điện ảnh khác và lọt top 10 diễn viên xuất sắc nhất năm với vai diễn trong phim Nữ nhân bất tái trầm mặc.

Tuy nhiên, trong một lần chia sẻ câu chuyện hậu trường phía sau Hoàn Châu Cách Cách, Triệu Lệ Quyên cho biết, bà đã phải đánh đổi đứa con đang mang trong bụng để tiếp tục tham gia phần 2 của bộ phim. Và đây là điều mà Triệu Lệ Quyên day dứt và nuối tiếc suốt đời.

38
38
32
32

Nhan sắc của Triệu Lệ Quyên ở thời điểm hiện tại.

Ngô Cẩn Ngôn

Nếu như Lệnh phi của Hoàn Châu Cách Cách chỉ là vai phụ thì Lệnh phi Ngụy Anh Lạc lại là vai chính ở Diên Hi Công Lược. Người đảm nhận và đã thành công với vai diễn này là nữ diễn viên sinh năm 1990, Ngô Cẩn Ngôn. 

Trước Diên Hi Công Lược, Ngô Cẩn Ngôn có tham gia khá nhiều bộ phim nhưng các vai diễn đều ở tầm trung và không để lại nhiều ấn tượng. Ngay cả nhan sắc của cô cũng gây tranh cãi khi người thì cho rằng đó là vẻ đẹp lạ còn quan điểm đối lập lại khẳng định gương mặt quá nhỏ nhưng mắt quá to khiến không cân đối. 

undefined
undefined
undefined
undefined
undefined
undefined
undefined
undefined

Ngô Cẩn Ngôn trong vai Ngụy Anh Lạc.

44
44
43
43
41
41

Và Ngô Cẩn Ngôn ngoài đời.

Thế nhưng vai diễn Lệnh Quý phi trong Diên Hi Công Lược đã đưa Ngô Cẩn Ngôn thành sao chỉ trong một đêm. Không giống với vẻ nhu mì của Lệnh phi Triệu Lệ Quyên trong Hoàn Châu Cách Cách, vai diễn Ngụy Anh Lạc là một cô gái thông minh, bản lĩnh và vô cùng mạnh mẽ. Cô đã từ một dân nữ hèn mọn trở thành phi tần được Càn Long sủng ái nhất giữa Tử Cấm Thành 3000 cung nữ. 

Trước khi được công chiếu, có không ít người trong giới chuyên môn cũng như khán giả cho rằng đây là một vai diễn quá sức với Ngô Cẩn Ngôn. Thế nhưng, dần dần, nếu như Ngụy Anh Lạc từng bước đi lên địa vị cao nhất thì Ngô Cẩn Ngôn cũng từng bước chinh phục khán giả bằng khả năng diễn xuất của mình.

Lý Thuần

Ở Hậu Cung Như Ý Truyện, Lệnh phi có tên thật là Ngụy Yến Uyển và do Lý Thuần (sinh năm 1988) đảm nhận. Cũng xuất thân hèn kém như Ngụy Anh Lạc nhưng con đường thành Lệnh phi của Ngụy Yến Uyển lại toàn là đố kị và độc ác. Vốn là thanh mai trúc mã với Lăng Vân Triệt nhưng sau này vì ham muốn giàu sang và quyền lực nên đã quyến rũ Càn Long để trở thành phi tần.

undefined
undefined
undefined
undefined
undefined
undefined
undefined
undefined

Tạo hình của Lệnh phi Ngụy Yến Uyển - Lý Thuần trong Hậu Cung Như Ý Truyện.

Không là vai chính của Như Ý Truyện nhưng việc tương đồng vị trí với Ngô Cẩn Ngôn trong Diên Hi Công Lược đã khiến cho Lý Thuần cũng được chú ý không nhỏ. Hơn thế nữa thời điểm chiếu phim cùng với sự tương đồng về mặt tuổi tác khiến cho Ngô Cẩn Ngôn và Lý Thuần được quan tâm là chuyện đương nhiên. 

Nhiều khán giả cho rằng Lý Thuần nổi trội hơn hẳn về mặt nhan sắc bởi cô nàng này tươi tắn, đầy đặn và khí chất hơn hẳn Ngô Cẩn Ngôn. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn rất nhiều người bênh vực Ngô Cẩn Ngôn vì vẻ đẹp lạ của cô và cho rằng vẻ ngoài của Lý Thuần không nổi bật, không để lại ấn tượng.

46
46
47
47
48
48
49
49

Nhiều người cho rằng Lý Thuần hơn hẳn Ngô Cẩn Ngôn về mặt nhan sắc.

Trước Hậu Cung Như Ý Truyện, Lý Thuần nổi lên trong làng giải trí Hoa ngữ với hàng loạt vai diễn phản diện. Từ Hoa Thiên Cốt đến Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa, Lý Thuần đều vào vai "ác nữ". Vì vậy mà diễn xuất thành công của cô trong việc lựa chọn vai phản diện làm hướng đi nhận được sự ủng hộ và kỳ vọng không nhỏ của khán giả.

Chia sẻ
Đọc thêm