Số người tử vong do Covid-19 trong một ngày tại Nhật Bản tăng cao

Việt Dũng, Theo VOV
Chia sẻ

Số người tử vong do Covid-19 trong một ngày tại Nhật Bản đã tăng lên mức cao nhất kể từ khi dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc.

Ngày 17/8, nước này báo cáo có 15 trường hợp tử vong. Trong đó, Osaka có 5 trường hợp, tỉnh Chiba có 2 trường hợp và 8 địa phương khác trong đó có Tokyo, mỗi tỉnh có 1 trường hợp.

Sau khi chính phủ Nhật Bản dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc vào ngày 25/5, số trường hợp tử vong theo ngày chủ yếu duy trì ở mức 1 con số. Tuy nhiên, số liệu thống kê này đang tăng trở lại trong những tuần gần đây.

Số người tử vong do Covid-19 trong một ngày tại Nhật Bản tăng cao - Ảnh 1.

Ngày 17/8, Nhật Bản báo cáo có 15 trường hợp tử vong. (Ảnh minh họa: Knnit)

Nhật Bản thời gian qua cũng có những cụm dịch trong các trường học. Ngày 17/8, Đại học Tenri thuộc tỉnh Nara cũng báo cáo dừng hoạt động của câu lạc bộ bóng bầu dục của trường sau khi phát hiện cụm dịch tại đây.

Theo chính quyền tỉnh Nara, 24 cầu thủ trong câu lạc bộ này được xác định là dương tính với virus Sar-Cov-2 nhưng chỉ có biểu hiện nhẹ hoặc không có triệu chứng.

Trước đó, Nhật Bản cũng báo cáo về cụm dịch lên tới 88 trường hợp tại câu lạc bộ bóng đá của trường trung học Sunan ở tỉnh Shimane. Việc này cũng gây nhiều lo ngại khi nhiều trường học trên khắp Nhật Bản đã mở cửa trở lại vào hôm qua sau khi kỳ nghỉ hè được rút ngắn để bù lại thời gian nghỉ trong thời gian nước này tuyên bố tình trạng khẩn cấp./.

Chia sẻ
Đọc thêm