Số lượng bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở Trung Quốc hồi phục nhiều hơn số ca nhiễm mới trong 5 ngày liên tiếp

Theo số liệu cập nhật tính tới ngày hôm nay, số lượng người nhiễm Covid-19 được xuất viện tăng lên rất nhiều. Đây quả là tin mừng giữa bối cảnh dịch bệnh viêm phổi cấp đang lan rộng khắp thế giới.

Theo trang Tân Hoa Xã, số liệu từ Ủy ban quốc gia vào ngày hôm qua (22/2) cho thấy có tổng cộng 2.230 người đã hồi phục và được phép xuất viện tại Trung Quốc. Con số này cao hơn rất nhiều so với số ca nhiễm Covid-19 được xác nhận trong cùng một ngày là 648.

Tính tới thời điểm hiện tại, có đến 22.888 bệnh nhân nhiễm Covid-19 được xuất viện. Vào ngày hôm qua, đánh dấu ngày thứ 4 liên tiếp số ca nhiễm mới mỗi ngày ở Trung Quốc vẫn dưới con số 1.000 người. Đây quả thật là tin mừng vì số lượng người nhiễm bệnh tại quốc gia này đang có dấu hiệu được kiểm soát tốt và hồi phục cao.

Số lượng bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở Trung Quốc hồi phục nhiều hơn số ca nhiễm mới trong 5 ngày liên tiếp - Ảnh 2.

Số lượng bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở Trung Quốc hồi phục cao hơn số lượng người nhiễm mới trong 5 ngày liên tiếp.

Số liệu cũng cho thấy bệnh nhân nhiễm Covid-19 mới hồi phục ở tâm chấn Vũ Hán và cả tỉnh Hồ Bắc đã vượt qua số ca nhiễm mới.

Mặc dù số người nhiễm Covid-19 đang lan rộng sang nhiều nước châu Âu, Nhật, Hàn… thì tại Trung Quốc, số lượng người nhiễm bệnh đã hồi phục không ngừng tăng cao. Nếu tiếp tục tình hình khả quan như hiện tại, tương lai Trung Quốc thoát khỏi dịch viêm phổi cấp không còn quá xa vời, người dân cũng đã lạc quan hơn trong công tác chữa trị của chính phủ.

*Tình hình dịch bệnh tại nhiều nước đang có chuyển biến phức tạp. Theo dõi thêm thông tin tại đây.

Theo Tân Hoa Xã

Số lượng bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở Trung Quốc hồi phục nhiều hơn số ca nhiễm mới trong 5 ngày liên tiếp - Ảnh 3.


Chia sẻ
Đọc thêm