Sở hữu trí tuệ của thiên tài, cậu bé 13 tuổi lại chọn trở thành tội phạm giết chết em gái rồi tự đi đầu thú để trả thù mẹ

Dù yêu thương em gái nhưng Paris cho biết trong tâm khảm hắn vẫn tồn tại nhiều vết thương lòng không thể bày tỏ, do chính mẹ ruột gây ra.

Paris Bennett là 1 trong những cái tên nổi cộm trong lịch sử hình sự nước Mỹ. Hắn được đánh giá là tên tội phạm nguy hiểm khi ở tuổi 13 đã ra tay giết chết em gái mình và tự mình gọi báo cảnh sát đầu thú để trả thù mẹ. Hiện tại, tên này đang được tòa án xem xét giảm án và nếu được thông qua, Paris sẽ được trả tự do vào năm 2027 nhưng các chuyên gia nhận định hắn vẫn là 1 mối nguy hại đối với xã hội.

Sở hữu trí tuệ của thiên tài, cậu bé 13 tuổi lại chọn trở thành tội phạm giết chết em gái rồi tự đi đầu thú để trả thù mẹ - Ảnh 1.

Paris là con trai cả của người mẹ đơn thân Charity và là anh trai của bé gái 4 tuổi tên Ella, sống tại thành phố Abilene, Texas. Với chỉ số IQ lên đến 141, nằm trong chưa đến 25% dân số thế giới, hắn được miêu tả sở hữu trí thông minh siêu việt, ngang hàng với thiên tài. Vậy nên chẳng ai ngờ Paris là 1 kẻ tâm thần thực thụ.

12 năm về trước, Paris khi đó chỉ là 1 cậu bé 13 tuổi nhưng đã bắt đầu lên kế hoạch trả thù mẹ. Được biết, Charity trước khi mang thai con trai đầu lòng bị nghiện ma túy rất nghiêm trọng. Sau khi sinh con và cai nghiện, cô lại sa ngã vào vết xe đổ của bản thân vào năm Paris 12 tuổi và Ella vừa lên 3. Chính vì vậy nên cậu con trai ôm lòng hận mẹ.

Sở hữu trí tuệ của thiên tài, cậu bé 13 tuổi lại chọn trở thành tội phạm giết chết em gái rồi tự đi đầu thú để trả thù mẹ - Ảnh 2.

Hôm đó, trong lúc Charity đang đi làm ở 1 quán bar thì Paris đề nghị cô giữ trẻ về sớm, tự mình hắn có thể trông coi em gái. Paris điềm tĩnh đi vào phòng khi em gái đang nằm ngủ trên giường và tấn công đứa trẻ. Hắn lao vào đánh đập, bóp cổ Ella trước khi đâm nhiều nhát dao khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Tiếp đến, Paris bình thản gọi điện thoại trò chuyện với bạn trong suốt 6 phút như thể chẳng có chuyện gì xảy ra. 2 phút sau khi cúp máy, hắn mới gọi báo cảnh sát đầu thú để bị bắt giữ. Từ đầu đến cuối, mọi chuyện đều diễn ra theo đúng kế hoạch của Paris.

Sở hữu trí tuệ của thiên tài, cậu bé 13 tuổi lại chọn trở thành tội phạm giết chết em gái rồi tự đi đầu thú để trả thù mẹ - Ảnh 3.

Sở hữu trí tuệ của thiên tài, cậu bé 13 tuổi lại chọn trở thành tội phạm giết chết em gái rồi tự đi đầu thú để trả thù mẹ - Ảnh 4.

Theo lời Charity, ban đầu Paris đã nghĩ đến chuyện giết mẹ nhưng hắn cho rằng làm vậy sẽ chỉ khiến nạn nhân chịu đựng nỗi đau trong vài phút. Paris hoàn toàn hiểu được cảm giác của bố mẹ khi mất đi con cái. Vậy nên, hắn cho rằng tốt nhất là đoạt mạng Ella, cùng 1 lúc cướp đi 2 đứa trẻ bà yêu thương để bà suốt đời phải sống trong sự thống khổ. Tại phiên tòa xét xử, Paris nhanh chóng thừa nhận tội ác trước khi nhận về mức án phạt 40 năm tù giam.

Trong quá trình Paris ngồi tù, chuyên gia y tế không ngừng kiểm tra tâm lý của hắn và xác định tên này không khác gì 1 kẻ tâm thần. Chính Paris cũng thừa nhận hắn bắt đầu nghĩ đến chuyện giết người vào năm 8 tuổi và tất cả được thể hiện trong những bức vẽ bạo lực và đen tối của hắn. Bác sĩ tâm lý chẩn đoán tên này mắc chứng rối loạn nhân cách chống xã hội.

Mới đây, nhà báo Piers Morgan đã tìm đến nhà tù để gặp Paris. Không 1 giây chần chừ, hắn lập tức đồng ý đề nghị phỏng vấn. Trong suốt buổi trò chuyện, Paris vẫn giữ nguyên vẻ mặt và thái độ bình tĩnh, phong thái trả lời các câu hỏi vô cùng tự tin, hệt như 1 thiên tài với chỉ số IQ cực cao và hiếm.

Sở hữu trí tuệ của thiên tài, cậu bé 13 tuổi lại chọn trở thành tội phạm giết chết em gái rồi tự đi đầu thú để trả thù mẹ - Ảnh 5.

Sở hữu trí tuệ của thiên tài, cậu bé 13 tuổi lại chọn trở thành tội phạm giết chết em gái rồi tự đi đầu thú để trả thù mẹ - Ảnh 6.

Piers đề cập đến những video Paris chơi đùa cùng Ella, hắn cũng thừa nhận 1 phần trong hắn rất yêu thương em gái, và có thể làm bất cứ mọi chuyện vì em nhưng đâu đó trong tâm khảm vẫn tồn tại những nỗi đau không thể nói thành lời. Tuy nhiên, khi được hỏi có nhận biết được tình yêu thương của mẹ dành cho mình hay không, Paris ngập ngừng và không thể trả lời câu hỏi này.

Dù con gái mất mạng dưới tay con trai cả nhưng Charity cho biết hiện tại cô đã tha thứ cho Paris. Với tư cách là 1 người mẹ, cô không thể bỏ rơi và ngừng yêu thương con. Tuy vậy, Charity vẫn không tránh khỏi cảm giác lo sợ sau khi Paris được trả tự do và trở về với gia đình. Cách đây 6 năm, Charity hạ sinh con trai thứ 3 và đặt tên là Phoenix. Sau thảm kịch, Charity gần như trở thành người đã chết, vì 1 lúc mất đi 2 con nhưng chính đứa trẻ này đã cứu rỗi cuộc đời cô. Vậy nên giờ đây, mong muốn lớn nhất của Charity là được bảo bọc Phoenix, không để ai làm tổn thương thằng bé.

Sở hữu trí tuệ của thiên tài, cậu bé 13 tuổi lại chọn trở thành tội phạm giết chết em gái rồi tự đi đầu thú để trả thù mẹ - Ảnh 7.

(Nguồn: Tổng hợp)

Chia sẻ
Đọc thêm