Sở hữu tài sản khổng lồ, tỷ phú người Nga cũng không giữ nổi cuộc hôn nhân hơn 2 thập kỷ, 6 năm tranh giành tiền bạc với vợ cũ

Vụ ly hôn tốn kém nhất hành tinh của vợ chồng tỷ phú Dmitry Rybolovlev cách đây nhiều năm từng làm tiêu tốn không biết bao nhiêu giấy mực của truyền thông đồng thời thu hút sự quan tâm cực lớn của dư luận khắp thế giới.

Những ngày gần đây, mạng xã hội xôn xao trước vụ ly hôn nghìn tỷ giữa ông "vua cà phê" Đặng Lê Nguyên Vũ và vợ Lê Hoàng Diệp Thảo. Cuộc hôn nhân 20 năm kết thúc bằng hàng loạt các cuộc đấu tố trên tòa để tranh giành tài sản và quyền lực, tình nghĩa vợ chồng cuối cùng cũng chỉ được cân đo đong đếm bằng khối tài sản họ được hưởng sau khi đường ai nấy đi.

Trên thế giới cũng có không ít những cuộc ly hôn ồn ào của giới siêu giàu, đơn cử là vụ chia tay ầm ĩ của tỷ phú người Nga Dmitry Rybolovlev và người vợ đầu ấp tay gối ngót nghét 21 năm, Elena.

Sở hữu tài sản khổng lồ, tỷ phú người Nga cũng không giữ nổi cuộc hôn nhân hơn 2 thập kỷ, 6 năm tranh giành tiền bạc với vợ cũ - Ảnh 1.

Dmitry và Elena gặp nhau trên giảng đường trường đại học Perm rồi tiến tới hôn nhân vào năm 1987. Dù tốt nghiệp khoa Y nhưng Dmitry lại nhờ đầu óc nhanh nhạy và tầm nhìn xa trông rộng, trở thành người tiên phong, đi đầu trong lĩnh vực khai thác kali dùng trong phân bón và phất lên từ công việc kinh doanh béo bở ấy. Vị tỷ phú sống ở Monaco trong khi khối bất động sản khổng lồ của ông lại được phân bố khắp thế giới.

Nhờ cơ ngơi của bố nên cô con gái lớn của Dmitry, Ekaterina được biết đến là nàng tiểu thư tiêu tiền không cần suy nghĩ. Cô từng bỏ ra số tiền 68 triệu euro để tậu về căn dinh thự đắt giá nhất tại New York, Mỹ.

Sở hữu tài sản khổng lồ, tỷ phú người Nga cũng không giữ nổi cuộc hôn nhân hơn 2 thập kỷ, 6 năm tranh giành tiền bạc với vợ cũ - Ảnh 2.

Ông Dmitry và con gái lớn.

Cuộc hôn nhân 21 năm của tỷ phú Dmitry và Elena kết thúc ngay thời điểm người vợ quyết định đệ đơn ly hôn lên tòa án Thụy Sĩ vào năm 2008, chính thức mở màn cho vụ ly hôn đắt nhất hành tinh. Thông tin này sau đó lập tức phủ sóng trên khắp các mặt báo, trở thành sự kiện thế kỷ được dư luận quan tâm.

Nguyên nhân ly hôn được Elena đưa ra là do không thể chịu nổi tính trăng hoa của ông Dmitry. Tại tòa, bà đưa ra nhiều bằng chứng về những chuyến du lịch thác loạn của chồng trên du thuyền sang trọng và yêu cầu được bảo vệ quyền lợi bằng cách tạm thời "đóng băng" khối tài sản trị giá 8,5 tỷ USD của vị tỷ phú. Do cặp đôi không ký hợp đồng tiền hôn nhân nên lúc này, Elena yêu cầu được thụ hưởng 50% tài sản của 2 vợ chồng và quyền nuôi dưỡng cô con gái út khi đó chỉ mới 7 tuổi.

Sở hữu tài sản khổng lồ, tỷ phú người Nga cũng không giữ nổi cuộc hôn nhân hơn 2 thập kỷ, 6 năm tranh giành tiền bạc với vợ cũ - Ảnh 3.

Sau hàng loạt những tranh chấp qua lại, luật sư đại diện thừa nhận ông Dmitry không phải là một người chồng mẫu mực. Trong nhiều năm, ngài tỷ phú chưa từng phủ nhận các mối quan hệ ngoài luồng và vợ ông cũng nhận thức được điều này. Có rất nhiều tin đồn về danh tính người tình của ông Dmitry, trong đó bao gồm người mẫu nội y Anne Vyalitsyna, siêu mẫu Natasha Poly và diễn viên phim nóng Cherry Jul.

Cuộc đấu tố của 2 vợ chồng giới siêu giàu này kéo dài trong suốt 6 năm, đến năm 2014, tòa án Thụy Sĩ tuyên bố bà Elena sẽ được hưởng số tiền 4,5 tỷ USD, chính thức trở thành vụ ly hôn tốn kém nhất hành tinh, đánh bại cả cuộc chia tay của tỷ phú Alec Wildenstein và vợ Jocelyne chỉ tiêu tốn 1,5 tỷ USD.

Bỗng dưng mất 1 nửa tài sản vào tay vợ cũ, ông Dmitry tất nhiên không chấp nhận và nộp đơn kháng án. Tại phiên tòa phúc thẩm diễn ra vào tháng 6/2015, ông Dmitry lật lại ván cờ thành công, trở thành người chiến thắng cuối cùng khi tòa chỉ định ông chỉ phải chia cho vợ cũ tài sản trị giá 600 triệu USD, giúp vị tỷ phú tiết kiệm được số tiền lên đến 4 tỷ USD. Tháng 10 cùng năm, 2 bên đạt được thỏa thuận ly hôn cuối cùng, đặt dấu chấm hết cho vụ ly hôn dông dài và ầm ĩ nhất thế kỷ.

(Nguồn: Tổng hợp)

Chia sẻ
Đọc thêm