Sở hữu khối tài sản kếch xù nhưng hotmom Thủy Anh vẫn bắt con trai làm việc nhà, mẹo nhỏ khiến 2 bé tự giác mới bất ngờ

Vợ chồng Đăng Khôi - Thủy Anh dù kinh tế khá giả nhưng tuyệt đối không nuông chiều con. Hotmom Sài thành đã giao việc cho các con từ sớm để giúp 2 bé tự lập.

Nhiều người thường nghĩ, con của sao thì sung sướng, hạnh phúc. Cuộc sống no đủ nên các bé chẳng phải động chân động tay việc gì. Thừa hưởng sự nổi tiếng từ cha mẹ nên đi đâu các bé cũng được chú ý, săn đón, chiều chuộng. Thế nhưng, sự thật lại khác hoàn toàn!

Rất nhiều sao Việt đã chia sẻ quan điểm dạy con của mình và khẳng định các bé cũng như bao đứa trẻ khác. Khi sai thì sẽ bị nhắc nhở hoặc nhận hình phạt thích đáng, khi làm việc tốt sẽ được khen thưởng động viên...

Và vợ chồng Đăng Khôi - Thủy Anh dù giàu có, nổi tiếng nhưng chưa bao giờ chiều chuộng 2 con quá đà. Thậm chí, hotmom Sài thành đã giao việc cho 2 bé Ken, Đăng Anh từ nhỏ để rèn sự tự lập. "Mình sẽ không làm hết mọi thứ cho con mà để con làm mọi việc, nhất là những việc, trách nhiệm của con phải làm... Những việc con gái làm được thì con trai cũng làm được" - Thủy Anh cho biết.

Sở hữu khối tài sản kếch xù nhưng hotmom Thủy Anh vẫn bắt con trai làm việc nhà, mẹo nhỏ khiến 2 bé tự giác mới bất ngờ - Ảnh 1.

2 bé nhà Thủy Anh - Đăng Khôi được bố mẹ rèn cho làm việc nhà từ nhỏ.

Mới đây, hotmom Thủy Anh đã chia sẻ một đoạn video ghi lại khoảnh khắc 2 con trai hăng say làm việc nhà thu hút sự chú ý của đông đảo người hâm mộ. Bà xã Đăng Khôi cũng tiết lộ để các con chăm chỉ và tự giác làm việc như này nhờ vào phương pháp khuyến khích, động viên kịp thời của mẹ.

Cụ thể, theo đoạn video 2 bé Ken, Đăng Anh sang phòng bố mẹ để chơi và bày bừa đồ ra đó. Nhưng mẹ Thủy Anh phát hiện ra đã nhắc nhở các bé tự sắp xếp lại, đồng thời yêu cầu các con lau tủ, dọn nhà...

Sở hữu khối tài sản kếch xù nhưng hotmom Thủy Anh vẫn bắt con trai làm việc nhà, mẹo nhỏ khiến 2 bé tự giác mới bất ngờ - Ảnh 2.

Anh Ken và em Đăng Anh gấp chăn.

Để khuyến khích các con làm việc hăng say hơn, hotmom Thủy Anh hứa sẽ thưởng điểm và trao huân chương lao động.

Chia sẻ về phương pháp giúp con hào hứng làm việc nhà hơn, Thủy Anh cho biết: "Mặc dù nhiều người nói rằng làm việc nhà, thu dọn đồ chơi là của con và cha mẹ không nhất thiết phải có phần thưởng. Tuy nhiên, Thủy Anh nghĩ rằng trẻ ở độ tuổi của Ken và Đăng Anh thì tập trung làm 1 việc trong thời gian dài là rất khó. 

Cha mẹ phải làm sao động viên tinh thần cho con để các bé hứng khởi lao động, từ đó tạo ra thói quen về sau này. Khi con lớn lên rồi, điểm thưởng hay món quà sẽ không còn giá trị nữa, lúc đó sẽ phải có những phương pháp phù hợp hơn".

Sở hữu khối tài sản kếch xù nhưng hotmom Thủy Anh vẫn bắt con trai làm việc nhà, mẹo nhỏ khiến 2 bé tự giác mới bất ngờ - Ảnh 3.

Và phần thưởng của Thủy Anh cũng rất thú vị, không phải con làm xong 1 việc lập tức được mẹ đưa đi mua 1 món quà. Cô dùng điểm thưởng để tặng các con mỗi lần làm hoàn thành 1 nhiệm vụ. "Thủy Anh thưởng điểm cho các con vì công việc đã làm tốt, kể cả với bài tập được điểm cao - tất nhiên sẽ có trừ điểm nếu con vi phạm điều gì. 

Số điểm đó sẽ được quy ra một món quà ý nghĩa cho con vào cuối tuần hoặc cuối tháng. Ngoài ra, thỉnh thoảng các mẹ có thể nghĩ thêm những cách thưởng độc đáo cho con như trao huân chương vì nỗ lực trong công việc chẳng hạn. Với mỗi thời điểm trong quá trình trưởng thành, bố mẹ cần có phương pháp dạy con phù hợp" - Bà xã Đăng Khôi chia sẻ.

Sở hữu khối tài sản kếch xù nhưng hotmom Thủy Anh vẫn bắt con trai làm việc nhà, mẹo nhỏ khiến 2 bé tự giác mới bất ngờ - Ảnh 4.

Dù là con trai nhưng 2 bé nhà Đăng Khôi - Thủy Anh dọn dẹp rất "nghề".

Hiện tại, khi Ken và Đăng Anh chưa đầy 10 tuổi, Thủy Anh xác định cần khuyến khích, động viên và tạo động lực cho con khi làm việc, không nên ép buộc con làm theo ý mình. Do đó, cô cảm thấy việc tặng điểm thưởng, khen ngợi và động viên rất hiệu quả để khuyến khích con làm việc nhà, tự giác học tập.

Và cuối cùng, Thủy Anh cũng lưu ý cho bố mẹ khác: Điểm thưởng là cách cô áp dụng và hiệu quả. Phải tùy thuộc vào tính cách của từng đứa trẻ để chọn phương pháp động viên, hỗ trợ phù hợp.

Sở hữu khối tài sản kếch xù nhưng hotmom Thủy Anh vẫn bắt con trai làm việc nhà, mẹo nhỏ khiến 2 bé tự giác mới bất ngờ - Ảnh 6.

Dạy trẻ làm việc nhà vốn không phải điều dễ dàng, đặc biệt là với các bé trai khi nhiều bố mẹ vẫn có tư tưởng con trai thì không cần làm việc nhà nhiều, đó là chuyện của con gái. Đôi khi các ông bố bà mẹ cũng xót nếu con phải rửa bát, quét nhà, dọn dẹp từ sớm. 

Tuy nhiên, lựa chọn các công việc phù hợp với lứa tuổi và sức khỏe sẽ là cách tốt để con trẻ có trách nhiệm hơn với bản thân và học được các kỹ năng và thói quen tích cực từ sớm. Bên cạnh đó, cùng nhau lao động là cách tuyệt vời để gia tăng sự đoàn kết giữa anh chị với em, bố mẹ với con cái.

Sở hữu khối tài sản kếch xù nhưng hotmom Thủy Anh vẫn bắt con trai làm việc nhà, mẹo nhỏ khiến 2 bé tự giác mới bất ngờ - Ảnh 1.

Chia sẻ
Đọc thêm