Sò điệp áp chảo với cà rốt nghiền
Cồi sò được xem là phần ngon nhất của con sò điệp. Vị ngọt, giòn lành tính của cồi sò dùng kèm cà rốt nghiền và xốt dầu ô liu tạo nên sự hài hòa trọn vẹn của món ăn.
Nguyên liệu:
Cà rốt nghiền:
2 củ cà rốt + ½ củ gừng nhỏ + 200g bơ + 150ml kem tươi + ½ thìa cà phê muối + ½ thìa cà phê đường. Cà rốt, gừng gọt vỏ, cắt nhỏ, nấu với bơ, nêm ít gia vị . Nấu mềm sau đó đánh nhuyễn hoặc xay mịn, cho kem tươi vào đánh đều tay đến khi hỗn hợp mịn. Để vào tủ lạnh cho đông lại.
Xốt dầu ô liu:
500ml nước dứa + 4 quả đậu khấu + 50g dấm trắng thơm + 100ml dầu ô liu + 1 thìa súp mù tạt. Nấu sôi nước dừa, dấm, đậu khấu đến khi sên lại, tắt lửa, để nguội, cho dầu ô liu và mù tạt vào khuấy tan.
Thực hiện:
Cồi sò điệp rửa sạch, để ráo nước, ướp hạt nêm, muối, tiêu, rồi cho vào áp chảo vừa vàng.
Bông bí đỏ rửa sạch, xé miếng nhỏ bỏ nhụy ở giữa. Cải mầm rửa sạch.
Cho 4 thìa súp cà rốt nghiền chia thành 4 khối trên đĩa. Cho cồi sò điệp áp chảo lên, rắc hành phi lên, rưới xốt dầu ô liu vào, cho bông bí xé nhỏ và cải mầm lên, thưởng thức ngay.
Theo Món ngon