Số ca nhiễm Covid-19 tại Campuchia tăng gấp đôi chỉ sau 1 ngày, nâng tổng số ca nhiễm lên 24

Hôm nay, Bộ Y tế Campuchia đã công bố thêm 12 trường hợp mắc Covid-19 tại nước này. Tất cả số bệnh nhân nhiễm mới đều từ nước ngoài trở về.

Hôm nay (ngày 17/3), Bộ Y tế Campuchia đã công bố trong một thông cáo báo chí rằng nước này đã ghi nhận thêm 12 người dương tính với Covid-19. Nâng tổng số ca bệnh được xác nhận tại quốc gia này là 24 người. Trước đó một ngày, số ca nhiễm ở Campuchia chỉ là 12, với 4 ca nhiễm mới.

Trong số 12 người nhiễm mới có 11 người vừa trở về từ Malaysia sau khi tham dự một buổi lễ tôn giáo Hồi giáo có người dương tính với virus corona. 

Số ca nhiễm Covid-19 tại Campuchia tăng gấp đôi chỉ sau 1 ngày, nâng tổng số ca nhiễm lên 24 - Ảnh 1.

Những người Hồi giáo đang cầu nguyện tại Nhà thờ Hồi giáo Al-Serkal ở Phnom Penh.

Cũng theo Bộ Y tế nước này, trong số các trường hợp mới được xác nhận có 2 trường hợp ở tỉnh Banteay Meanchey, 2 ở Phnom Penh, 2 ở tỉnh Kampong Chhnang, 4 ở tỉnh Battambang, 1 ở tỉnh Kampot và 1 ở tỉnh Tboung Khmum.

*Cập nhật thêm tình hình dịch Covid-19 trên thế giới tại đây.

Hiện, các bệnh nhân đã được đưa vào phòng cách ly trong các bệnh viện tỉnh tương ứng để điều trị. 2 bệnh nhân ở Phnom Penh đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Khmer-Liên Xô.

Số ca nhiễm Covid-19 tại Campuchia tăng gấp đôi chỉ sau 1 ngày, nâng tổng số ca nhiễm lên 24 - Ảnh 1.

Kiểm tra sức khỏe một người được cách ly tại tỉnh Koh Kong, Campuchia. Ảnh: Khmer Times

Theo Bộ trưởng Y tế Campuchia, ông Mam Bunheng: "Chính phủ đã quyết định sử dụng khách sạn Great Duke ở Phnom Penh để làm bệnh viện cách ly, điều trị cho các bệnh nhân nhiễm Covid-19".

Ngoài ra, Bộ Y tế nước này cũng đã thành lập một cơ sở y tế với 100 giường chăm sóc đặc biệt tại Trung tâm Y tế Chak Angre ở quận Meanchey ở phía Nam của Phnom Penh để sẵn sàng đối phó nếu dịch bệnh bùng phát khó lường.

Ngoài hai cơ sở mới, ông Mam Bunheng cũng cho biết Bộ Y tế đã chuẩn bị sẵn cơ sở vật chất để chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện Hữu nghị Khmer-Liên Xô, Bệnh viện Nhi Quốc gia, Bệnh viện Nhi đồng Kantha Bopha ở Phnom Penh, Bệnh viện Nhi đồng Jayavarman VII, và 24 bệnh viện tỉnh khác trên toàn quốc.

"Bộ Y tế đã chuẩn bị các thiết bị y tế và vật tư, tài nguyên và phương tiện để sẵn sàng ứng phó với đại dịch virus này ở Campuchia", ông Bunheng nói.

Bộ Y tế Campuchia khẳng định sẽ làm hết sức mình để chống lại đại dịch và chăm sóc sức khỏe cho người dân với tinh thần trách nhiệm cao nhất. Giới chức nước này kêu gọi người dân giữ bình tĩnh, hãy tin tưởng vào các biện pháp mà chính phủ đưa ra nhằm kiểm soát virus.

Nguồn: Tân Hoa Xã, Khmer Times 

 - Ảnh 3.
Chia sẻ
Đọc thêm