Ấn Độ có ca thứ 3 tử vong vì coronavirus chủng mới, tổng số ca lây nhiễm là 126 người

Ấn Độ vừa có thêm ca tử vong vì Covid-19, bệnh nhân là một người đàn ông 64 tuổi, sống tại Maharashtra (miền tây Ấn Độ).

Tờ Asian News International (ANI) đưa tin sáng thứ ba (17/3) tại Ấn Độ có thêm một người tử vong vì Covid-19, bệnh nhân là một người đàn ông 64 tuổi, sống tại Maharashtra (miền tây Ấn Độ). Trước khi chết, bệnh nhân này đã được điều trị tại Bệnh viện Kasturba.

Theo Bộ Y tế Ấn Độ, tính đến sáng cùng ngày, tổng số trường hợp dương tính với Covid-19 tại Ấn Độ đã tăng lên 126 người bao gồm cả người quốc tịch Ấn Độ và người nước ngoài. 

Ấn Độ có ca thứ 3 tử vong vì coronavirus chủng mới, tổng số ca lây nhiễm là 126 người - Ảnh 1.

"Trong số đó, có 2 ca mới được phát hiện thuộc Kalabuargi và Bengaluru của Karnataka (tiểu bang miền tây nam Ấn Độ)", Bộ trưởng Bộ Y tế, Tiến sĩ K Sudhakar cho biết vào hôm 16/3.

Trước đó vào ngày 13/3, Ấn Độ đã ghi nhận trường hợp đầu tiên tử vong vì Covid-19, đó là một cụ ông 76 tuổi, đây cũng là trường hợp đầu tiên của quốc gia Nam Á tử vong. Trước tình hình dịch bệnh gia tăng, thủ tướng Narendra Modi cũng chỉ đạo ngừng mọi chuyến công du nước ngoài của các bộ trưởng và quan chức nội các. 

Bộ Nội vụ Ấn Độ ngày 14/3 đã chính thức gọi đại dịch Covid-19 là "thảm họa cần được báo động". Việc xếp loại trên cho phép chính quyền các bang chi thêm tiền từ Quỹ đối phó thảm họa bang (SDRF) cho việc dập dịch. 

Nguồn: Thequint

 - Ảnh 1.
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm