Số ca mắc, nhập viện, tử vong do COVID-19 tại TP.HCM có xu hướng giảm

Phúc Võ, Theo Sức Khỏe & Đời Sống

Diễn biến dịch bệnh tại TP.HCM đang có xu hướng giảm, thể hiện ở tất cả các chỉ số trong xu hướng đi xuống như số ca thu dung điều trị ở tất cả các tầng, số ca mắc mới, số ca tử vong.

Theo thông tin từ Sở Y tế TP.HCM, trong 14 ngày qua, tình hình dịch COVID-19 đã và đang có những chuyển biến theo chiều hướng tích cực, nhất là sau khi TP.HCM bắt đầu nới lỏng giãn cách (sau ngày 1/10/2021).

Trong 7 ngày liên tục, số ca thu dung điều trị mỗi ngày có xu hướng giảm ở tất cả các tầng, số ca mắc mới và tử vong cũng chung xu hướng đi xuống.

Hiện, số ca F0 đang cách ly điều trị tại nhà là 24.959 người. Số ca đang cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung là 14.130 người. Số ca đang điều trị tại bệnh viện tầng 2, 3 là 27.060 người. Trong các trường hợp bệnh nhân mắc COVID-19 có 2.610 trẻ em dưới 16 tuổi, 185 phụ nữ mang thai.

Dịch COVID-19 tại TP.HCM: có xu hướng “3 Giảm” - Ảnh 2.

Số ca mắc mới liên tục giảm trong nhiều ngày

Ngược lại với xu hướng giảm ở các ca nhập viện, số trường hợp bệnh nhân xuất viện đang có xu hướng tăng, trong ngày 2/10 là 2.743 người, số ca xuất viện cộng dồn là 15.241 người.

Dịch COVID-19 tại TP.HCM: có xu hướng “3 Giảm” - Ảnh 3.

Ca nhập viện giảm, ca xuất viện tăng

Trên toàn thành phố, số ca tử vong trong ngày tiếp tục xuống thấp dưới 100 ca/ngày. Tổng số ca bệnh nặng (người bệnh cần thở oxy và thở máy) ở các tầng điều trị từ ngày 1/10 vẫn đang giảm, tuy nhiên số ca bệnh nặng ở tầng 3 vẫn còn cao.

TP.HCM đã và đang thực hiện nới lỏng giãn cách xã hội với mục tiêu là tiếp tục kiểm soát, phòng, chống dịch COVID-19, ưu tiên bảo vệ sức khỏe, tính mạng của người dân là trên hết, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) khuyến cáo người dân cần phải luôn cảnh giác vì nguy cơ dịch bệnh vẫn còn; Chỉ ra khỏi nhà khi thật sự cần thiết; Tuân thủ thực hiện 5K.

Chia sẻ
Đọc thêm