Bài tập về nhà tưởng làm khó được học sinh, ai ngờ giáo viên phải tâm phục vì các em trả bài "lầy lội" nhưng không sai điểm gì

Các em học sinh đã trả bài một cách vừa thông minh vừa dí dỏm khiến cư dân mạng khen không ngớt.

Vì dịch Covid-19 khiến học sinh một số khu vực ở Trung Quốc phải học online ở nhà. Thế nên các giáo viên ở Ngô Châu, Quảng Tây, Trung Quốc đã nghĩ ra một dạng bài tập về nhà khác lạ để học sinh bớt nhàm chán. 

Theo đó các em học sinh tiểu học phải bắt chước y hệt nhân vật trong các bức tranh nổi tiếng thế giới từ trang phục, đầu tóc, thần thái cho tới dáng đứng, kiểu ngồi.

Đây là một kiểu bài tập "đánh đố" học sinh nhưng mang tính chất vui là chính và giúp các em tăng khả năng sáng tạo.

Tuy nhiên, khi học sinh trả bài, giáo viên vô cùng bất ngờ vì sự sáng tạo vô bờ bến của các em. Vận dụng tất cả những gì mình có ở nhà, các em đã tạo nên những phiên bản tranh "nhái" vô cùng đáng yêu và ngộ nghĩnh.

Những bức tranh này đã gây bão trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc.

Bài tập về nhà "bá đạo" tưởng làm khó được học sinh nhưng khi nhìn các em trả bài "lầy lội" thì giáo viên cũng phải ngả mũ chấp nhận - Ảnh 1.

Cô bé học sinh này kiếm được cái áo của ông giống với màu áo của cô gái trong ảnh rồi tìm khăn quấn đầu với hai màu y hệt nhân vật trong tranh, không quên cả đôi khuyên tai cho giống.

Bài tập về nhà "bá đạo" tưởng làm khó được học sinh nhưng khi nhìn các em trả bài "lầy lội" thì giáo viên cũng phải ngả mũ chấp nhận - Ảnh 2.

Trang phục đen thì kiếm không khó, khó cái là khuôn mặt biểu cảm sao cho giống nhân vật trong tranh và cô bé này đã trả bài hoàn hảo.

Bài tập về nhà "bá đạo" tưởng làm khó được học sinh nhưng khi nhìn các em trả bài "lầy lội" thì giáo viên cũng phải ngả mũ chấp nhận - Ảnh 3.

Mũ và quần áo của cậu bé có thể chưa khớp lắm, nhưng cậu học sinh này lại được đánh giá cao vì biết cách sáng tạo ra bộ râu rất "chất".

Bài tập về nhà "bá đạo" tưởng làm khó được học sinh nhưng khi nhìn các em trả bài "lầy lội" thì giáo viên cũng phải ngả mũ chấp nhận - Ảnh 4.

Cô bé đã cố gắng hết sức để có được bộ trang phục gần giống với cô gái trong tranh.

Bài tập về nhà "bá đạo" tưởng làm khó được học sinh nhưng khi nhìn các em trả bài "lầy lội" thì giáo viên cũng phải ngả mũ chấp nhận - Ảnh 5.

Thần thái của cậu bé và bộ trang phục thật giống với nhân vật trong bức tranh thật.

Chia sẻ
Đọc thêm