Sinh viên tình nguyện dọn dẹp sân Mỹ Đình trước bán kết lượt về AFF Cup 2022

MINH ANH, Theo VTC News
Chia sẻ

Sinh viên tình nguyện được huy động hỗ trợ dọn dẹp xung quanh sân vận động Quốc gia Mỹ Đình trước trận bán kết lượt về AFF Cup 2022.

Sáng nay (7/1), lực lượng sinh viên tình nguyện có mặt ở sân vận động Mỹ Đình để hỗ trợ dọn dẹp khuôn viên xung quanh. Ngày 9/1, đội tuyển Việt Nam thi đấu trận bán kết lượt về AFF Cup 2022 gặp Indonesia tại địa điểm này.

Đây là trận sân nhà thứ ba của đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2022. Trong 2 trận đấu trước (gặp Malaysia và Myanmar ở vòng bảng), hình ảnh bừa bộn, nhếch nhác và mặt cỏ xấu của sân Mỹ Đình khiến dư luận bức xúc.

Sinh viên tình nguyện dọn dẹp sân Mỹ Đình trước bán kết lượt về AFF Cup 2022 - Ảnh 1.

Sinh viên tình nguyện hỗ trợ dọn dẹp sân Mỹ Đình.

Rất nhiều cổ động viên đến sân cổ vũ đội tuyển Việt Nam phàn nàn về việc ghế ngồi đóng một lớp bụi dày, cho thấy chúng không được vệ sinh trong thời gian dài và cũng không được dọn dẹp để phục vụ trận đấu. Đến trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Myanmar ngày 3/1, tình hình được cải thiện khi khán đài được dọn dẹp kỹ hơn nhưng các hàng ghế cho khán giả vẫn lộ rõ sự xuống cấp. Các mảng sàn ở sảnh khán đài vẫn bong tróc.

Ngày 5/1, Chính phủ đề nghị Bộ VHTTDL chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan thực hiện rà soát, đánh giá thực trạng hệ thống cơ sở thi đấu thể thao, nhất là các cơ sở thuộc quyền quản lý của Bộ; khuôn khổ pháp lý và tình hình thực hiện đầu tư nâng cấp, duy tu, bảo dưỡng chất lượng công trình hằng năm, làm rõ những khó khăn, vướng mắc.

Ngày 6/1, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng chỉ đạo cử ngay đội ngũ chuyên môn kỹ thuật hỗ trợ xử lý những vấn đề ở sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, cố gắng bằng mọi biện pháp khắc phục để đến ngày 9/1, khi Đội tuyển Bóng đá quốc gia Việt Nam thi đấu với Indonesia sẽ không còn những hình ảnh như hiện nay.

Trong cuộc họp với Tổng cục TDTT, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng cũng đề nghị Trường Đại học TDTT Bắc Ninh Nguyễn Văn Phúc tổ chức hoạt động tình nguyện hỗ trợ làm vệ sinh môi trường cảnh quan cho SVĐ Quốc gia.

Chia sẻ
Đọc thêm