"Sinh tử" tập 9: Đàn em gây tội, Việt Anh muối mặt đi xin nhưng bị đuổi về vì ngu dốt

Túng quá hóa liều, Hoàng (Trọng Hùng) bật lại sếp Vũ (Việt Anh) sau nhiều lần bị bắt "đổ vỏ".

Sinh Tử tập 9 mở đầu bằng phiên tòa xét xử vụ án sập mỏ đá Thanh Lâm làm 9 người tử nạn đối với bị can Lê Tỵ. 

Nhận thấy có những tình tiết mới trong vụ án, thẩm phán của phiên tòa quyết định trả lại hồ sơ để tìm thêm các bằng chứng mới.

Chính việc bị tòa trả lại hồ sơ để điều tra lại đã khiến Hoàng (Trọng Hùng) bỗng dưng bị đặt vào tình huống nguy hiểm. Lúc này mới thấy, hắn không chỉ là kẻ khôn khéo trong làm ăn mà ngay cả khi tai họa sắp sờ tới đầu, cũng nhất quyết tìm cách trốn tội đến cùng.

Thế nhưng khi đến gặp Vũ (Việt Anh) để nhờ ra mặt, Hoàng tiếp tục bẽ bàng khi vị sếp đáng kính lại chơi trò "đổ vỏ" không nhận mình là chủ của mỏ đá Thanh Lâm.

"Sinh tử" tập 9: Trọng Hùng bật nghiệp hội "ô dù" tanh tách, Việt Anh muối mặt đi xin xỏ nhưng bị đuổi về vì ngu dốt - Ảnh 2.

"Mọi thứ nó cứ dích dắc từ anh, họ sẽ điều tra từ đầu, cái người chủ cũ chính là anh".

"Sinh tử" tập 9: Trọng Hùng bật nghiệp hội "ô dù" tanh tách, Việt Anh muối mặt đi xin xỏ nhưng bị đuổi về vì ngu dốt - Ảnh 3.

"Bây giờ ông chủ mỏ đến tận đây để dọa thằng này à? Cậu dọa nhầm người rồi đấy, cậu biết tôi là ai ở cái đất Việt Thanh này mà?".

Vốn là cái bóng đứng sau mọi thương vụ giao thương mờ ám của tỉnh Việt Thanh, Vũ không phải là đối tượng mà Hoàng nên làm mất lòng. Bản thân Vũ cũng rất bất ngờ khi gã chủ mỏ đá cả gan đe dọa mình. Nhưng Hoàng nói một câu có lý, Vũ chính là chủ cũ của mỏ đá Thanh Lâm. Nếu bị truy tố tới cùng, chắc chắn hắn không thoát tội.

Hết dằn mặt Vũ, Hoàng tiếp tục "bóc" luôn Giám đốc Sở Tài nguyên sẽ là người bị "sờ gáy" sau khi nhóm lợi ích đùn đẩy trách nhiệm: "Tôi cũng xin nói thẳng với các anh, các anh liệu mà lo chống lưng cho tôi. Lưng của tôi có đỡ mỏi thì tất nhiên lưng của các ông mới ngồi thẳng được".

"Sinh tử" tập 9: Trọng Hùng bật nghiệp hội "ô dù" tanh tách, Việt Anh muối mặt đi xin xỏ nhưng bị đuổi về vì ngu dốt - Ảnh 4.

"Sinh tử" tập 9: Trọng Hùng bật nghiệp hội "ô dù" tanh tách, Việt Anh muối mặt đi xin xỏ nhưng bị đuổi về vì ngu dốt - Ảnh 5.

Hoàng bật lại Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường.

Mặc dù ngoài miệng là nói không liên quan nhưng trong tình thế bị tòa ra phán quyết sẽ điều tra lại vụ án, Vũ một mình mò đến tận nhà Chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa (NSND Hoàng Dũng) giữa đêm để xin xỏ.

Trong một phút lỡ lời, Vũ đổ thừa tất cả là do vận hạn nên mới xảy ra vụ sập mỏ nên bị ông Nghĩa mắng té tát. Sau đó, hắn mang cả vali tiền để nhờ Chủ tịch tỉnh cứu vớt cuộc đời, thế nhưng ông Nghĩa lại chẳng muốn liên quan nên đã đuổi Vũ ra về.

"Sinh tử" tập 9: Trọng Hùng bật nghiệp hội "ô dù" tanh tách, Việt Anh muối mặt đi xin xỏ nhưng bị đuổi về vì ngu dốt - Ảnh 6.

"Sinh tử" tập 9: Trọng Hùng bật nghiệp hội "ô dù" tanh tách, Việt Anh muối mặt đi xin xỏ nhưng bị đuổi về vì ngu dốt - Ảnh 7.

"Sinh tử" tập 9: Trọng Hùng bật nghiệp hội "ô dù" tanh tách, Việt Anh muối mặt đi xin xỏ nhưng bị đuổi về vì ngu dốt - Ảnh 8.

Ông Nghĩa gửi trả lại tiền tỷ rồi đuổi Vũ ra về trong bẽ bàng.

Trong khi ông Nghĩa thì không muốn dính dáng đến Vũ thì cậu ấm Trần Bạt (Chí Nhân) thì có vẻ không như thế. Vừa nghe Vũ tiết lộ bố cậu không nhận tiền, Bạt liền giơ tay nhận giúp và hứa sẽ đứng ra nói đỡ cho Vũ vài lời.

"Sinh tử" tập 9: Trọng Hùng bật nghiệp hội "ô dù" tanh tách, Việt Anh muối mặt đi xin xỏ nhưng bị đuổi về vì ngu dốt - Ảnh 9.

"Sinh tử" tập 9: Trọng Hùng bật nghiệp hội "ô dù" tanh tách, Việt Anh muối mặt đi xin xỏ nhưng bị đuổi về vì ngu dốt - Ảnh 10.

Liệu rằng, sau quyết định của tòa án sẽ điều tra lại vụ án, các nhóm lợi ích sẽ có màn đấu đá gì tiếp theo? Hội anh em "cây khế" Hoàng - Vũ sẽ có màn đối đầu như thế nào khi cả hai đều đùn đẩy trách nhiệm? Đón xem tập 10 phim Sinh tử phát sóng vào 21g00, thứ Sáu ngày 15/11 trên VTV1.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm