Siêu thị Hà Lan gây tranh cãi vì bán phở nhìn như mì trộn, “google” mới thấy còn nhiều sản phẩm vị phở khó hiểu không kém

Những sản phẩm lấy cảm hứng từ phở đều xứng đáng nhận 10 điểm sáng tạo, tuy nhiên không phải cứ sáng tạo là… ngon.

Mới đây, một chuỗi siêu thị lớn tại Hà Lan đã bị dọa tẩy chay khi bán món “Phở Việt Nam” nhưng lại… không phải phở. Theo tờ De Telegraaf, một nữ khách hàng người Hà Lan Gốc Việt là Tessa Yen Nguyen đã cảm thấy vô cùng bức xúc khi món “phở” này không hề có bánh phở hay thịt bò.

Siêu thị Hà Lan gây tranh cãi vì bán phở nhìn như mì trộn, “google” mới thấy còn nhiều sản phẩm vị phở khó hiểu không kém - Ảnh 2.

Trong suất ăn chỉ có sợi màu vàng nhìn như mì tôm, thịt ức gà và nấm, nhìn gần nhìn xa đều chẳng khác nào… mì trộn. 1 bát như thế này có giá 9,98 Euro (khoảng 280.000đ).

Sau đó, siêu thị này đã phải gỡ món “phở Việt Nam” ra khỏi kệ hàng của mình sau khi vấp phải những chỉ trích nặng nề từ khách hàng, đặc biệt là cộng đồng người Việt tại Hà Lan. Vốn biết món phở Việt dễ hút khách nhưng “treo đầu dê bán thịt chó” như thế này thì sai quá sai rồi! Trong khi đó, nhiều quốc gia khác cũng lấy cảm hứng từ phở để tạo ra những sản phẩm hết sức sáng tạo, vừa có vị phở lại khiến người tiêu dùng cảm thấy thích thú. Tiêu biểu như vài món dưới đây.

Nước dùng phở đóng hộp

Nước dùng phở đóng hộp (Nguồn clip: Coles)

Đây là sản phẩm của chuỗi siêu thị bán lẻ Coles ở Úc, ra mắt vào tháng 5 năm 2019. Sản phẩm này có tên gọi là Phonomenal, bao bì được thiết kế giống như hộp nước ép loại 1L. Trên vỏ hộp có in chữ “Phở” rất lớn kèm hình ảnh bát phở Việt quen thuộc để người dùng dễ dàng nhận diện sản phẩm. Với loại nước dùng chế biến sẵn này, người Việt ở Úc sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian chế biến. Nhưng không rõ liệu hương vị có giống bản gốc không nhỉ?

Kẹo mút vị phở

Siêu thị Hà Lan gây tranh cãi vì bán phở nhìn như mì trộn, “google” mới thấy còn nhiều sản phẩm vị phở khó hiểu không kém - Ảnh 4.

Cuối năm ngoái, 1 thương hiệu bán lẻ trực tuyến tại Mỹ đã tung ra món… kẹo mút vị phở khiến cộng đồng mạng xôn xao không ngớt. Một hộp có giá niêm yết là 6,5 USD (gần 151.000đ), 1 số nơi khác bán với giá cao hơn - khoảng 9,95 USD (gần 231.000đ).

Nghe tên có vẻ hấp dẫn nhưng theo review của 1 số youtuber, món kẹo này chẳng “dây mơ rễ má” gì với phở. Vị của nó được nhận xét là không tệ nhưng chẳng giống phở mà giống… mì ramen hơn. Thôi thì tự an ủi là vị mì ramen cũng ngon chán!

Phở burrito

Đây có lẽ là món ăn có hương vị gần gũi với phở Việt nhất trong danh sách này. Phở burrito được bán nhiều ở Mỹ, phần vỏ là bánh burrito, phần nhân gồm các nguyên liệu như thịt, giá đỗ, rau thơm, hành… Nhìn chung na ná bánh mì “mix” với phở cuốn!

Ngoài ra, ngay tại Việt Nam - quê hương của phở cũng có những sản phẩm biến tấu từ món ăn “quốc hồn quốc túy” này. Chẳng hạn như món pizza phở của hãng Domino, burger phở của hãng McDonald's hay chocolate vị phở của Maison Marou Chocolate. Bạn đã có dịp nếm thử sản phẩm nào chưa?


Chia sẻ
Đọc thêm