Siêu mẫu Hà Anh muốn Chủ tịch Miss Grand International xin lỗi Hoa hậu Thiên Ân

Thế Huân,
Chia sẻ

Siêu mẫu Hà Anh đã có những chia sẻ thẳng thắn về lùm xùm ông Nawat phát ngôn thiếu tôn trọng Thiên Ân - Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022.

Sáng 28/10, siêu mẫu Hà Anh đã có buổi livestream để nói về sự việc ông Nawat - chủ tịch Miss Grand International có những phát ngôn không hay đối với đại diện Việt Nam Đoàn Thiên Ân.

Hà Anh bày tỏ quan điểm, nếu đã tham gia một cuộc thi sắc đẹp nghĩa là phải chịu sự đánh giá về hình thể, nhưng việc chủ tịch cuộc thi đưa ra nhận xét hạ thấp giá trị của một người phụ nữ trên diễn đàn quốc tế là điều không thể chấp nhận.

"Không ai hỏi cụ thể vì sao, mà chỉ vì đang tụt số người theo dõi nên ông ấy lên nói những điều như thế. Hà Anh nghĩ đó là điều rất thiếu công bằng với Thiên Ân", siêu mẫu nói.

Vì không theo dõi cuộc thi từ đầu nên Hà Anh đã phải tìm xem lại các dòng sự kiện trên truyền thông, cũng như các bài thảo luận trên mạng xã hội để hiểu vì sao fan Việt Nam có phản ứng mạnh như vậy với ông Nawat.

Siêu mẫu Hà Anh nhận xét chủ tịch Miss Grand International giỏi câu kéo truyền thông - Ảnh 1.

Nữ siêu mẫu cho rằng, chủ tịch Miss Grand International rất giỏi câu kéo truyền thông từ Việt Nam và có những hành động, lời nói khá mâu thuẫn.

Hà Anh thẳng thắn nói: "Ông Nawat là người tinh ranh, rất giỏi câu kéo truyền thông. Ông ấy biết các bạn trẻ Việt Nam là những người rất yêu các cuộc thi sắc đẹp. Việc Thùy Tiên đăng quang năm ngoái mang lại cho cuộc thi rất nhiều sự quan tâm về truyền thông, sự ủng hộ, người theo dõi và có thể rất nhiều hợp đồng quảng cáo. Ông ấy nhận thức được tầm quan trọng của việc câu kéo truyền thông từ Việt Nam.

Tuy nhiên, Hà Anh hy vọng những phát ngôn của ông Nawat chỉ là lời bộc phát trong lúc nóng giận. Cô mong ông Nawat xin lỗi Thiên Ân, cũng như những người theo dõi cuộc thi vì đó là sự tôn trọng tối thiểu và là cách để cứu vãn danh tiếng cho Miss Grand International.

"Tôi không hiểu vì sao ông Nawat - người đứng đầu cuộc thi với tôn chỉ sắc đẹp vì hòa bình, chống chiến tranh - lại nói về một cô gái 22 tuổi như vậy. Một cuộc thi sắc đẹp, ít nhất là phải tôn vinh sắc đẹp người phụ nữ, cho phụ nữ cảm thấy mình có giá trị, có sự tự tin, có sức mạnh. Sau đó mới tới những cái như truyền tải thông điệp, lan tỏa tiếng nói trong xã hội, hướng tới những điều tốt đẹp. 

Còn nếu đó chỉ là một cái để giải trí để câu người xem, có thêm tài trợ thì tôi thấy ông đang coi thường người tham gia lẫn người theo dõi cuộc thi của ông. Tôi hy vọng đó chỉ là phản ứng của ông trong lúc nóng giận. Nếu ông là người đi đầu trong sứ mệnh nâng cao giá trị cho người phụ nữ, tôi hy vọng ông có thể chấp nhận ông đã sai và xin lỗi Thiên Ân cũng như những người theo dõi cuộc thi này. Đó là điều cần có để thể hiện lịch sự, tôn trọng tối thiểu. Nếu ông thông minh hơn, lấy lại phần nào đó thiện cảm thì có thể sẽ cứu vớt lại được danh tiếng cho cuộc thi", Hà Anh nói.

Chia sẻ