Siêu bão Faxai đổ bộ Nhật Bản

Việt Hải, Theo TTXVN

Rạng sáng 9/9 theo giờ địa phương, siêu bão Faxai được dự báo với sức gió và mưa kỉ lục đã đổ bộ vào Nhật Bản.

  - Ảnh 1.

Gió lớn do ảnh hưởng của siêu bão Faxai khiến việc đi lại khó khăn ở Tokyo, Nhật Bản ngày 9/9/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Thông báo cho hay, với sức gió lên tới 216 km/h, bão Faxai đã đổ bộ vào khu vực Chiba, phía Đông thủ đô Nhật Bản, sau khi càn quét vịnh Tokyo. Nhà chức trách đã ban bố cảnh báo sơ tán không bắt buộc tới trên 390.000 người, trong khi nhà chức trách cảnh báo lượng mưa và sức gió của bão có thể đạt mức "kỉ lục".

Theo truyền thông sở tại, gần 290.000 hộ gia đình trong khu vực đã bị mất điện, trong khi ít nhất 10 ngôi nhà ở Shizuoka bị hư hại. Cơ quan khí tượng Nhật Bản đã cảnh báo người dân về tình trạng gió giật mạnh và sóng lớn cũng như nguy cơ lở đất và lũ lụt.

Nhiều khả năng bão Faxai sẽ gây gián đoạn giao thông nghiêm trọng tại khu vực Tokyo trong sáng 9/9 do nhiều nhà vận hành xe lửa đã buộc phải tạm dừng các tuyến chính cho tới sớm nhất vào lúc 8 giờ sáng theo giờ địa phương để đảm bảo an toàn.

Trước khi đổ bộ vào Nhật Bản, bão Faxai cũng gây gián đoạn giao thông, khi 100 tàu cao tốc nối Tokyo với các thành phố miền Trung và miền Tây Nhật Bản cũng như dịch vụ phà trên vịnh Tokyo đã bị đình chỉ hoạt động trong ngày 8/9.

Các hãng hàng không cũng hủy hàng trăm chuyến bay trong ngày 9/9, trong khi một số tuyến cao tốc ven biển đã bị đóng lại ở khu vực Kanagawa, phía Tây thủ đô Tokyo.

Chia sẻ
Đọc thêm