Shim madam - nút thắt bí ẩn liên quan đến cái chết của Jang Ja Yeon, Choi Jin Sil và đứng sau chi phối hàng loạt bê bối kinh khủng nhất xứ Hàn?

Shim madam là ai và có sức mạnh quyền lực thế nào vẫn là câu hỏi nóng nhất trên mạng xã hội Hàn những ngày gần đây.

Trên các trang báo xứ Hàn người ta gọi năm 2019 là năm "đại hạn" của làng giải trí nước này kể từ 10 năm trở lại đây. Còn trên mạng xã hội lại đồn thổi rằng ở showbiz Hàn đang tồn tại một quy luật rằng trong vòng 10 năm sẽ có một năm khủng hoảng tồi tệ.

Cách đây 10 năm đó chính là vụ tự tử của Jang Ja Yeon - cái chết mà tồn tại phía sau nó là những góc khuất khiến nhiều người phải giật mình vì những mảng màu đầy tăm tối.

Những ngày này, trên Naver, Daum... những từ khóa hot nhất có lẽ là SeungriJung Joon Young, Kakaotalk, Jang Ja Yeon... Việc trở thành từ khóa hot, được tìm kiếm nhiều thường có 2 nguyên nhân tiêu cực và tích cực.

Shim madam - nút thắt bí ẩn liên quan đến cái chết của Jang Ja Yeon, Choi Jin Sil và đứng sau chi phối hàng loạt bê bối kinh khủng nhất xứ Hàn? - Ảnh 1.

Nhưng rất tiếc, những từ khóa được tìm kiếm thời gian gần đây đều là từ khóa xấu, mở ra những vụ việc khiến nhiều người phải giật mình về ngành giải trí hàng đầu Châu Á.

Điều đáng nói đó là những vụ việc này không chỉ liên quan tới những cá nhân như Seungri, Jung Joon Young hay nữ diễn viên bạc mệnh Jang Ja Yeon mà phía sau đó là bộ mặt của cả showbiz, một bộ phận giới chức "sâu mọt" tha hóa và cán cân pháp luật chao đảo trước sức mạnh của tiền bạc và tình dục.

Giữa bối cảnh đó, trên một số diễn đàn bắt đầu xuất hiện những thông tin liên quan tới một cái tên: Shim madam.

Shim madam là ai và mối quan hệ với Choi Sung Min - chồng cũ của Choi Jin Sil là gì?

Đây không phải là lần đầu tiên cái tên Shim madam xuất hiện ồ ạt trên các diễn đàn. Nhiều năm trước, cái tên Shim madam từng để chỉ về một người phụ nữ bí ẩn, sở hữu trong tay rất nhiều quyền lực, có mối quan hệ "khủng" với giới quan chức, có khả năng không chế hoạt động cũng như thâu tóm toàn bộ mọi thứ.

Thế nhưng câu hỏi Shim madam là ai vẫn chưa có câu trả lời chính xác nhất, tất cả vẫn chỉ là những thông tin góp nhặt trên các diễn đàn.

Shim madam - nút thắt bí ẩn liên quan đến cái chết của Jang Ja Yeon, Choi Jin Sil và đứng sau chi phối hàng loạt bê bối kinh khủng nhất xứ Hàn? - Ảnh 2.

Mới đây, trên twitter lan truyền bài viết của một tài khoản có tên là @neoliveson với những thông tin liên quan tới Shim madam. Bài viết của @neoliveson được cho là tổng hợp lại từ các thông tin có từ năm 2013 đăng tải trên trang Ilyosisa.

Shim madam - nút thắt bí ẩn liên quan đến cái chết của Jang Ja Yeon, Choi Jin Sil và đứng sau chi phối hàng loạt bê bối kinh khủng nhất xứ Hàn? - Ảnh 3.

Bài viết vào năm 2012 về Shim Madam và mối quan hệ với Jo Sung Min - chồng cũ của nữ diễn viên quá cố Choi Jin Sil

Lần theo bài thảo luận gốc, người ta có thể tìm thấy những thông tin khá hiếm hoi về Shim madam cũng như sự ra đời của cái tên này. 

Theo đó, Shim madam hay được gọi với cái tên là Shim Minji có tên thật là Shim Miyoung, sinh năm 1968. Shim madam được cho là người vợ sau của cầu thủ bóng chày Jo Sung Min - chồng cũ của nữ diễn viên Choi Jin Sil.

Shim madam - nút thắt bí ẩn liên quan đến cái chết của Jang Ja Yeon, Choi Jin Sil và đứng sau chi phối hàng loạt bê bối kinh khủng nhất xứ Hàn? - Ảnh 4.

Choi Jin Sil và chồng.

Thời điểm Choi Jin Sil và Jo Sung Min ly hôn vào năm 2004, Shim madam được truyền thông chỉ đích danh là kẻ thứ 3 chen vào cuộc hôn nhân của 2 người. Sau đó, Jo Sung Min đã phủ nhận mối quan hệ tình cảm với Shim madam và cho biết cả hai là "quan hệ kinh doanh".

Khi ấy, Choi Jin Sil chia sẻ, mỗi email Shim madam gửi cho Jo Sung Min đều xưng hô "mình à, mình ơi" như vợ chồng và văn phòng làm việc cũng ở gần nhà Shim madam. Mối quan hệ của họ không phải mối quan hệ bình thường. 

Năm 2007, một nhân viên kế toán đã tiết lộ rằng năm 2005, sau khi Jo Sung Min ly hôn, ông Jo đã cùng bà Shim chuyển đến sống chung tại căn hộ ở vị trí đắt tiền nhất tại Gangnam, Seoul. Cụ thể, 10 tháng sau khi ly hôn Choi Jin Sil, Jo Sung Min đã bí mật tái hôn với Shim madam vào tháng 7/2005. Mối quan hệ vợ chồng của cả hai duy trì đến năm 2009 rồi ly thân.

Shim madam - nút thắt bí ẩn liên quan đến cái chết của Jang Ja Yeon, Choi Jin Sil và đứng sau chi phối hàng loạt bê bối kinh khủng nhất xứ Hàn? - Ảnh 5.

Shim madam - nút thắt bí ẩn liên quan đến cái chết của Jang Ja Yeon, Choi Jin Sil và đứng sau chi phối hàng loạt bê bối kinh khủng nhất xứ Hàn? - Ảnh 6.

Những hình ảnh được cho là của Shim madam nhưng chưa ai xác nhận được.

Mặc dù vậy, đến khi Jo Sung Min qua đời, cả hai vẫn chỉ là đang ly thân chứ chưa ly hôn. 

Tháng 10/2010, một nguyệt san dành cho phụ nữ đã viết "ngày 2/10 cha đẻ Jo Sung Min có mặt tại lễ tưởng niệm 2 năm ngày mất của Choi Jin Sil tổ chức ở công viên Gapsan, Yang Pyeong tỉnh Gyeonggi. Ông này cho hay hai vợ chồng Jo Sung Min và Shim madam đã ly thân được 10 tháng. Hai người không có con".

Shim madam và mối quan hệ rộng lớn trong giới nghệ sĩ

Shim được biết đến như là giám đốc của công ty A, chủ sở hữu của một thương hiệu thời trang xa xỉ được ra đời vào năm 2010. Thương hiệu này nhanh chóng trở nên nổi tiếng sau khi thường xuyên tài trợ cho các ngôi sao nổi tiếng.

Trong ngành đã truyền nhau rằng "thương hiệu thời trang nổi tiếng đó không hề có tính ứng dụng nhưng lại phát triển một cách đáng kinh ngạc". Người ta từng thấy Jang Geun Suk, cầu thủ bóng đá Park Ji Sung... và các ngôi sao nổi tiếng khác sử dụng khi xuất hiện chớp nhoáng ở sân bay.

Sự phát triển một cách mờ ám của doanh nghiệp do Shim madam đứng đầu và mối quan hệ rộng lớn trong giới nghệ sĩ của bà chính là mạng lưới rộng lớn nhất. Tất nhiên, Shim madam không qua lại với những nghệ sĩ thông thường, mối quan hệ của bà chủ yếu hướng vào các ông chủ, quản lý - những người nắm quyền lực thật sự trong showbiz.

Shim madam - nút thắt bí ẩn liên quan đến cái chết của Jang Ja Yeon, Choi Jin Sil và đứng sau chi phối hàng loạt bê bối kinh khủng nhất xứ Hàn? - Ảnh 7.

Shim madam - nút thắt bí ẩn liên quan đến cái chết của Jang Ja Yeon, Choi Jin Sil và đứng sau chi phối hàng loạt bê bối kinh khủng nhất xứ Hàn? - Ảnh 8.

Shim madam - nút thắt bí ẩn liên quan đến cái chết của Jang Ja Yeon, Choi Jin Sil và đứng sau chi phối hàng loạt bê bối kinh khủng nhất xứ Hàn? - Ảnh 9.

Nhiều ngôi sao nổi tiếng xuất hiện cùng nhãn hiệu túi xa xỉ này.

Trong một sự kiện ra mắt sản phẩm mới của nhãn hiệu túi này vào tháng 4/2013 đã có sự góp mặt của các ngôi sao như Jang Dong Gun, Ha Jiwon, Jang Geun Suk, Son Dam Bi, CNBlue..

Theo đánh giá, sở dĩ thương hiệu túi của Shim nổi tiếng đến vậy là nhờ mối quan hệ rộng khắp trong làng giải trí. Hầu như các ngôi sao nổi tiếng tại Hàn và nhiều ngôi sao Châu Á đều biết đến thương hiệu túi của Shim. Tất nhiên, đây cũng chỉ là bề nổi trong các hoạt động kinh doanh của Shim mà thôi.

Shim madam - nút thắt bí ẩn liên quan đến cái chết của Jang Ja Yeon, Choi Jin Sil và đứng sau chi phối hàng loạt bê bối kinh khủng nhất xứ Hàn? - Ảnh 10.

Trương Bá Chi chụp ảnh trong buổi khai trương thương hiệu tại Trung Quốc.

Shim madam không chỉ là chủ tịch công ty A mà còn vận hành một trung tâm giải trí "người lớn" B tại Gangnam cùng với Jo Sung Min. Do đó bà có tên là Shim madam.

Trong buổi phỏng vấn cùng một tạp chí thể thao, được biết Shim madam được gọi là "mỹ nhân sở hữu khối tài sản 4 tỷ won".

"Bạch tuộc" Shim madam

Trên Panchoa, forum thuộc Nate - cổng thông tin điện tử nổi tiếng tại Hàn mới đây đã chia sẻ "sơ đồ" mối quan hệ của Shim madam và các bê bối khủng trong showbiz từ nhiều năm trở lại đây. 

Theo đó, Shim madam được xem là "trùm cuối" đứng sau hàng loạt scandal này và một tay khống chế mọi thứ như vòi bạch tuộc liên quan tới tất cả mọi scandal chấn động showbiz Hàn. Cụ thể, những bê bối xoay xung quanh các club tại Gangnam mà cụ thể là club Burning Sun... đều do một tay Shim madam khống chế.

Shim madam - nút thắt bí ẩn liên quan đến cái chết của Jang Ja Yeon, Choi Jin Sil và đứng sau chi phối hàng loạt bê bối kinh khủng nhất xứ Hàn? - Ảnh 11.

Bản đồ "vòi bạch tuộc" của Shim madam liên quan tới các vụ việc từ trốn thuế cho tới vụ tự tử của Jang Ja Yeon.

Shim madam xây dựng quyền lực của mình bằng những hoạt động ngầm nhưng được bao bọc bằng các mô hình công khai. Theo đó, Shim madam điều khiển, mua chuộc các ông lớn bằng tiền và tình dục, sau đó sẽ lấy những cái này làm bằng chứng để khống chế, đe dọa để họ trở thành công cụ phục vụ cho mục đích của Shim. 

Bài đăng trên các diễn đàn cho hay, Shim thực hiện mọi thứ bằng cách sử dụng các cô gái trẻ tân binh trong làng giải trí để làm công cụ tình dục cho các ông lớn và sau đó quay phim lại, dùng các đoạn video này để tấn công cả hai phía. Tất nhiên, Shim madam chẳng bao giờ ra mặt, dưới trướng của Shim madam không chỉ có mạng lưới xã hội đen mà còn nhiều nhân vật có chức sắc trong giới cảnh sát, công tố viên, luật sư và showbiz. 

Cách thức của Shim madam chủ yếu xoay quanh tiền - tình dục và quyền lực - tổ chức đánh bạc, cho vay nặng lãi.

Shim madam - nút thắt bí ẩn liên quan đến cái chết của Jang Ja Yeon, Choi Jin Sil và đứng sau chi phối hàng loạt bê bối kinh khủng nhất xứ Hàn? - Ảnh 12.

Shim madam - nút thắt bí ẩn liên quan đến cái chết của Jang Ja Yeon, Choi Jin Sil và đứng sau chi phối hàng loạt bê bối kinh khủng nhất xứ Hàn? - Ảnh 13.

Hiện trường vụ án của Ahn Jae Hwan.

Nếu những đối tượng có phần "cứng đầu", Shim sẽ sử dụng chiêu bài tạo scandal, khống chế họ bằng dư luận. Có thông tin cho rằng, Shim thường được nhờ vả để khống chế truyền thông, lấp liếm đi các vụ việc rúng động từ giới chính trị bằng cách "nổ" ra các scandal liên quan tới showbiz.

Một trong những vụ việc Shim từng nhúng tay vào có liên quan tới bạn thân của Choi Jin Sil - nam diễn viên Ahn Jae Hwan.

Đầu tháng 9/2008, xác của Ahn Jae Hwan đã được tìm thấy trong chiếc xe ô tô đỗ ở khu vực phía bắc Seoul. Sau khi điều tra, cảnh sát cho biết Ahn Jae Hwan đã vay nợ khoảng 4 tỷ won từ những người cho vay nặng lãi nhưng không thể chi trả do kinh doanh thua lỗ và kết luận đây là một vụ tự tử. 

Jung Sun Hee, vợ của Ahn ban đầu khai với cảnh sát rằng cô không hề biết gì về món nợ của chồng cho tới khi anh mất tích vào ngày 22/8. Nhưng trong một cuộc phỏng vấn với báo chí sau đó, cô lại tiết lộ rằng đã bị chủ nợ gọi điện đe dọa và đó là kẻ đã bắt cóc Ahn.

Theo điều tra, Shim madam chính là người cho Ahn Jae Hwan vay tiền thông qua một tổ chức cho vay lãi mà có liên quan đến cả một người họ Won. 

Shim madam - nút thắt bí ẩn liên quan đến cái chết của Jang Ja Yeon, Choi Jin Sil và đứng sau chi phối hàng loạt bê bối kinh khủng nhất xứ Hàn? - Ảnh 14.

Truyền thông cũng đưa ra nghi vấn về việc cửa hàng của Shim và người họ Won cùng điều hành vừa cho vay nặng lãi vừa tổ chức đánh bạc. Sau khi Ahn Jae Hwan qua đời, trên mạng xã hội bất ngờ ầm ĩ thông tin Choi Jin Sil đòi nợ, ép bạn thân vào đường cùng khiến nữ diễn viên bị suy sụp tinh thần nghiêm trọng. Cư dân mạng cũng đặt nghi vấn về việc tại sao trên mạng lại xuất hiện những thông tin đồn thổi có chủ đích như vậy.

Thậm chí những vụ tự tử của Jang Ja Yeon, Choi Jin-sil, U:Nee và Jung Da Bin... và sau này là Kim Ji Hoon là bạn thân của Jang Ja Yeon, cũng là nhân chứng vụ việc được cho là có liên quan tới Shim madam.

Shim madam - nút thắt bí ẩn liên quan đến cái chết của Jang Ja Yeon, Choi Jin Sil và đứng sau chi phối hàng loạt bê bối kinh khủng nhất xứ Hàn? - Ảnh 15.

Kim Ji Hoon, bạn thân của Jang Ja Yeon, cũng là nhân chứng vụ việc qua đời vào năm 2013.

Những điểm trùng hợp trong các vụ tự tử liên tiếp diễn ra trong showbiz Hàn đều có mối liên quan mật thiết đến Shim madam. Thậm chí, danh sách 31 người trong tài liệu được cho là thư tuyệt mệnh của Jang Ja Yeon cũng có liên quan tới Shim madam.

Bằng quyền lực của mình, Shim còn có khả năng xóa các tìm kiếm liên quan đến từ khóa về bản thân. Thậm chí những bài đăng về Shim thường tồn tại không quá lâu trên Internet tại Hàn. Khi tìm kiếm theo từ khoá 심마담 심미영(Shim madam Simmyoung), các bài đăng trên Naver và Daum đều không xuất hiện. 

Trước đây nếu tìm công ty A trên Wiki bách khoa sẽ ra vụ việc lùm xùm bà Shim là kẻ thứ 3 khiến hôn nhân của Choi Jin Sil và Jo Sung Min tan nát, thậm chí cả việc giải thích của Jo Sung Min lẫn chuyện lần tái hôn của cầu thủ này. 

Những vụ việc như tháng 12/2008, Shim madam bị nghi ngờ đã cho một số cầu thủ bóng chày và một số nghệ sĩ đánh bạc tại quán rượu và cho những người thua bạc vay tiền với lãi suất 10%. Hay việc Shim bị Văn phòng công tố viên trung tâm Seoul điều tra về việc buôn bán ma túy cũng như phát hiện có những dấu hiệu hình sự... cũng không thể nào tìm thấy trên mạng xã hội. 

Shim madam - nút thắt bí ẩn liên quan đến cái chết của Jang Ja Yeon, Choi Jin Sil và đứng sau chi phối hàng loạt bê bối kinh khủng nhất xứ Hàn? - Ảnh 16.

Shim madam - nút thắt bí ẩn liên quan đến cái chết của Jang Ja Yeon, Choi Jin Sil và đứng sau chi phối hàng loạt bê bối kinh khủng nhất xứ Hàn? - Ảnh 17.

Shim madam là ai, người này có thật hay không, vai trò của người này trong các scandal chấn động xứ Hàn là gì vẫn là những câu hỏi không có lời giải. Tuy vậy, mọi người đều tin rằng có sự tồn tại của một nhân vật bí ẩn phía sau cái chết của Jang Ja Yeon, Choi Jin Sil hay thậm chí là những vụ việc liên quan tới hoạt động phi pháp tại Gangnam với sự che chở của giới chức sắc xứ Hàn.


Nguồn: Panchoa, Ilyosisa, Twitter

Chia sẻ
Đọc thêm