Sếp Nhật về vội vì con gái sốt, khi thông báo cho nhân viên liền lại "hớ" một từ khiến bao người cười ngất

Old Fashioned, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Đa số đều cho rằng, chắc hẳn vị sếp này đang rất lo lắng cho con gái nên nhầm nhọt xíu khi vội vàng thông báo cho nhân viên về sự cố đột xuất của mình!

Đi sớm về muộn là một phong cách làm việc đã ăn sâu vào máu của dân công sở Nhật từ bao lâu nay, đặc biệt là những ai làm sếp luôn tuân thủ nghiêm ngặt “nguyên tắc” này để làm gương cho nhân viên.

Tuy nhiên, không như vẻ bề ngoài được khối người ngoại quốc ngưỡng mộ đánh giá tích cực, người Nhật đã sớm nhận ra tác hại của việc đi sớm về muộn sau những hàng loạt vụ tự tử vì làm việc quá sức, áp lực nặng nề. 

Sếp Nhật bỏ việc về nhà vì con gái bị sốt, khi thông báo cho nhân viên liền bị "hớ" một từ khiến bao người cười ngất - Ảnh 1.

Cho nên, nhìn chung, những năm gần đây, dân công sở Nhật đã thoáng hơn khá nhiều ở khía cạnh thời gian trong công việc. Điển hình như vụ việc hết sức đáng yêu mới xảy ra cách đây không lâu. 

Cụ thể, một người dùng Twitter Nhật Bản đã đăng đàn chia sẻ câu chuyện mình vừa chứng kiến như sau: 

Sếp Nhật bỏ việc về nhà vì con gái bị sốt, khi thông báo cho nhân viên liền bị "hớ" một từ khiến bao người cười ngất - Ảnh 2.

“Sáng nay sếp của tui đến công ty xong đột ngột trở về nhà với lý do con gái của anh ấy bị sốt. Trên đường trở về, anh ấy không quên nhắn với tụi tui: 

‘Đừng chần chừ liên lạc với anh ngay nếu mấy em gặp sự cố cần giải quyết, xin lỗi mọi người nha. Bố sẽ quay lại công ty lúc 10h sáng mai’. 

Ủa? Tự dưng xưng “bố” với tụi tui luôn”.

Sếp Nhật bỏ việc về nhà vì con gái bị sốt, khi thông báo cho nhân viên liền bị "hớ" một từ khiến bao người cười ngất - Ảnh 3.

Bài viết mô tả lại tình huống dễ thương trên sau khi đăng đàn ít lâu đã nhận được hàng trăm nghìn lượt phản hồi tích cực từ cộng đồng mạng, nhất là “500 anh chị em” công sở xứ sở hoa anh đào. 

Nhiều người để lại các bình luận rất thú vị như: “Đúng là người bố tuyệt vời”, “dành thời gian cho công việc quan trọng, nhưng dành thời gian cho gia đình còn quan trọng hơn”, “sếp thật chẳng biết làm gương gì cả, tự dưng bỏ việc về sớm, haha nhưng mình tin là ai cũng ủng hộ hành động này”,...

Ngoài ra, cũng có kha khá người để ý tới sự “hớ” của vị sếp đáng yêu khi xưng “bố” với cấp dưới của mình. Đa số đều cho rằng, chắc hẳn vị sếp này đang rất lo lắng cho con gái nên nhầm nhọt xíu khi vội vàng thông báo cho nhân viên về sự cố đột xuất của mình! 

Sếp Nhật bỏ việc về nhà vì con gái bị sốt, khi thông báo cho nhân viên liền bị "hớ" một từ khiến bao người cười ngất - Ảnh 4.

Chia sẻ
Đọc thêm