Nóng mắt với loạt tin nhắn nhân viên gửi sếp, nội dung khiến người quản lý độ lượng đến đâu cũng phải "quạu"

Không còn từ nào để diễn tả hết hành vi “cà rỡn” của người nhân viên khi thường xuyên xin đi muộn và có lẽ, tin nhắn cùng một nội dung xin xỏ ấy nhiều đến mức vị sếp cũng “cạn lời bó tay”, không thèm phản hồi.

Đi làm muộn là một hành vi xấu nơi công sở mà tin chắc rằng, trong cuộc đời làm công ăn lương, ai cũng đã từng trải qua ít nhất 1 lần. Nhiều khi có sự cố đột xuất nên việc đi muộn ít phút, ít giờ cũng chẳng có gì đáng trách.

Ấy thế sự cố chẳng xảy ra thường xuyên, cho nên đi muộn vài lần trong năm thì chớ chứ cách vài ngày lại nhắn tin báo sếp “em xin đi muộn tí nhé” như bạn trẻ nhân viên nào đó dưới đây thật chẳng biết phải “thông cảm” ra làm sao.

Cụ thể, mới đây, trên trang fanpage chuyên “tám” chuyện công sở rất lớn trên MXH, có một thành viên giấu tên đã đăng đàn chia sẻ đôi dòng chê trách người trẻ vô trách nhiệm trong công việc kèm theo bức ảnh khá nóng mắt như sau:

Nóng mắt với loạt tin nhắn của một nhân viên gửi sếp, duy chỉ một nội dung: “Em đi muộn tí nhé!” - Ảnh 1.

“Có rất nhiều bạn trẻ cực kì năng nổ, tháo vát và có tinh thần làm việc thật sự chuyên nghiệp. Thường họ không hề ngại khó, sẵn sàng nắm bắt cơ hội. Tuy vậy, vẫn có một bộ phần các bạn trẻ khác, vẫn còn suy nghĩ của học sinh, đi làm thì như đi chơi, suốt ngày chỉ xin nghỉ.

Đồng ý là tùy trường hợp và vị trí mà mình cũng không thể trách được hết nhưng nó cũng đã tạo cái ấn tượng xấu cho đồng nghiệp và sếp khi mà tin nhắn nhận được từ bạn ấy chỉ là xin nghỉ”.

Nóng mắt với loạt tin nhắn của một nhân viên gửi sếp, duy chỉ một nội dung: “Em đi muộn tí nhé!” - Ảnh 2.

Nhìn vào bức ảnh, thật không còn từ nào để diễn tả hết hành vi “cà rỡn” của người gửi khi thường xuyên xin đi muộn và có lẽ, tin nhắn cùng một nội dung xin xỏ ấy nhiều đến mức vị sếp cũng “cạn lời bó tay”, không thèm phản hồi.

Trước tính chất “cù nhây” giờ giấc đi làm quá sức tưởng tượng, bên dưới phần bình luận của bài viết, dân mạng túc tắc bĩu môi cho rằng đây đúng kiểu là nhân viên vô kỷ luật điển hình mà dường như nơi làm việc nào cũng có.

Đồng thời còn nói vị sếp nhận tin nhắn quá dễ dãi khi cứ thờ ơ mắt nhắm mắt mở dung túng cho hành vi kém của nhân viên.

Nóng mắt với loạt tin nhắn của một nhân viên gửi sếp, duy chỉ một nội dung: “Em đi muộn tí nhé!” - Ảnh 3.

Một vài người thì tinh mắt nhận ra, sự vụ này đã xảy ra có lẽ cũng khá lâu rồi vì thời gian hiển thị trong ảnh chụp màn hình tin nhắn là từ năm 2017.

Thôi thì thực chất thời gian như nào cũng không quan trọng lắm, suy cho cùng, đoạn tin nhắn ấy vẫn còn giữ nguyên giá trị khi khai mở chủ đề vẫn luôn “nóng” chốn công sở: Nhân viên vô kỷ luật, không tuân thủ thời gian làm việc quy định của công ty!

Và qua đây cũng hy vọng, sau hơn 3 năm trôi qua, người nhân viên hay đi muộn nào đó đã “trưởng thành” hơn, có thái độ nghiêm túc hơn trong công việc, đi làm đúng giờ và được sếp yêu thương...

Nóng mắt với loạt tin nhắn nhân viên gửi sếp, nội dung khiến người quản lý độ lượng đến đâu cũng phải "quạu" - Ảnh 4.

Chia sẻ
Đọc thêm