Sẽ xử lý hiệu trưởng nêu tên học sinh vì chưa đóng tiền bảo hiểm trước toàn trường

Lê Minh,
Chia sẻ

UBND Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã làm việc với Trường tiểu học Sơn Lâm, bước đầu hiệu trưởng trường này đã viết bản kiểm điểm và nhận có sai sót.

Sẽ xử lý hiệu trưởng nêu tên học sinh vì chưa đóng tiền bảo hiểm trước toàn trường - Ảnh 1.

Trường tiểu học Sơn Lâm - nơi xảy ra sự việc phụ huynh cầm dao bắt hiệu trưởng quỳ xin lỗi - Ảnh: H.A.

Ngày 7-11, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Trường Giang - trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hương Sơn - cho biết liên quan vụ hiệu trưởng bị phụ huynh cầm dao bắt quỳ xin lỗi, hiện UBND huyện Hương Sơn đã làm việc với Trường tiểu học Sơn Lâm.

Theo ông Giang, ông Phan Đình Thống - hiệu trưởng Trường tiểu học Sơn Lâm - đã viết bản kiểm điểm xác nhận toàn bộ vụ việc xảy ra. Trong việc này, ông Thống thừa nhận đã ứng xử, xử sự chưa phù hợp, làm ảnh hưởng phần nào đến tâm lý, lòng tự trọng của học sinh.

"Ông Thống thừa nhận bản thân có sai sót, nhận khuyết điểm và đề nghị cấp trên xem xét, đồng thời sẵn sàng nhận mọi hình thức kỷ luật từ cấp trên" - ông Giang nói.

Huyện nay, UBND huyện Hương Sơn giao Phòng Nội vụ chủ trì phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo đối chiếu các văn bản, đánh giá hành vi của ông Thống để có hình thức xử lý, trong tuần này sẽ có kết quả.

Sẽ xử lý hiệu trưởng nêu tên học sinh vì chưa đóng tiền bảo hiểm trước toàn trường - Ảnh 2.

Ông Võ Văn Điệp bị khởi tố vì hành vi "làm nhục người khác" - Ảnh: L.M.

Trước đó như đã đưa tin, chiều 31-10, ông Võ Văn Điệp (40 tuổi, ngụ thôn Lâm Bình, xã Sơn Lâm, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh), có hai người con học tại Trường tiểu học Sơn Lâm, đã xách dao vào trường này đe dọa, buộc hiệu trưởng trường này quỳ xin lỗi.

Nguyên nhân được cho ông có hành vi kể trên vì cuối buổi chào cờ vào sáng 31-10, hai con của ông bị gọi tên vì chưa đóng tiền bảo hiểm y tế.

Trước hành vi xông vào trường làm nhục người khác, ông Điệp đã bị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Hương Khê khởi tố để điều tra hành vi "làm nhục người khác".

Riêng ông Phan Đình Thống - người trực tiếp đọc tên hai con của ông Điệp tại buổi chào cờ - cũng bị dư luận phản ứng.

Ông Nguyễn Trường Giang nhìn nhận trong buổi chào cờ nhưng nhà trường đọc tên các em học sinh chưa nộp bảo hiểm là không phù hợp.

"Làm như vậy sẽ không hay, ảnh hưởng đến tâm sinh lý của học sinh. Quan điểm giáo dục hiện này tại buổi chào cờ là để tuyên dương, khen thưởng, ngoài ra dù với bất kỳ lý do gì cũng không nên gọi tên học sinh như vậy dưới cờ" - ông Giang nói.

Chia sẻ