Sẽ xử kín phiên phúc thẩm vụ ly hôn nghìn tỷ tại cà phê Trung Nguyên do bà Thảo sợ ảnh hưởng đến con cái

Hoàng Lê - Văn Tiên, Theo Helino

Sau khi thông báo tạm hoãn phiên tòa do bà Lê Hoàng Diệp Thảo vắng mặt và có đơn xin hoãn, HĐXX cho biết phiên xử phúc thẩm sau này sẽ được xử kín, "phóng viên không được tác nghiệp trong khi xét xử", chủ tọa thông báo.

Sáng 18/9, TAND Cấp cao tại TP.HCM đã mở phiên xét xử phúc thẩm vụ ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ (Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Tập đoàn Trung Nguyên) và bà Lê Hoàng Diệp Thảo

anh (1)

HĐXX tại phiên phúc thẩm sáng 18/9.

anh (19)

Chủ tọa phiên tòa công bố tạm hoãn phiên tòa.

Phiên xử mở theo đơn kháng cáo của bà Thảo, ông Vũ và kháng nghị của VKSND TP.HCM.

Tại phiên tòa sáng nay, ông Đặng Lê Nguyên Vũ và có luật sư bảo vệ quyền lợi cho ông Vũ có mặt từ sáng sớm. Tuy nhiên bà Lê Hoàng Diệp Thảo vắng mặt và có đơn xin hoãn phiên tòa.

Sau khi đại diện VKS nêu quan điểm, phía luật sư ông Vũ cũng đồng ý tạm hoãn nên HĐXX quyết định hoãn phiên tòa, ngày xử tiếp theo sẽ được thông báo sau.

anh (17)

Chủ tọa phiên tòa cho biết bà Thảo có đơn xin xử kín.

anh (16)

anh (20)

Diễn biến trong phiên tòa sáng 18/9.

Đặc biệt, trước phiên xử diễn ra, bà Thảo đã có văn bản kiến nghị gửi tới các cơ quan thông tấn báo chí đề nghị không đăng thông tin liên quan tới quyền nhân thân, những ngôn từ bình luận không tốt đến bà. Bà Thảo cũng có đơn gửi đến HĐXX mong được xét xử kín vụ ly hôn với ông Vũ.

Lý do bà Thảo đưa ra là không muốn chuyện ly hôn của bố mẹ ảnh hưởng đến các con cũng như hoạt động kinh doanh của các công ty Trung Nguyên. Với đơn xin xử kín trên của bà Thảo, Tòa căn cứ các quy định của pháp luật nên quyết định xét xử kín ở phiên tòa diễn ra tiếp theo.

anh (9)

Các luật sư bảo vệ quyền lợi cho ông Vũ.

anh (21)

anh (12)

Ông Vũ vui vẻ rời tòa sau thông báo tạm hoãn.

"Phiên toà sẽ xử kín, các phóng viên sẽ không được tác nghiệp trong quá trình xét xử", chủ toạ thông báo.

Trước đó, tại các phiên tòa sơ thẩm diễn ra, chiều 27/3, TAND TP.HCM đã quyết định chính thức công nhận việc thuận tình ly hôn của cả 2 vợ chồng, giao 4 người con cho bà Thảo chăm sóc. Ông Vũ có nghĩa vụ cấp dưỡng 10 tỷ đồng/năm cho 4 người con cho đến khi trưởng thành.

anh (14)

anh (22)

Tại phiên tòa tiếp theo, PV không được tác nghiệp.

anh (11)

anh (10)

Về chia tài sản, TAND quyết định giao 60% cho ông Vũ, bà Thảo chỉ được chia 40%. Riêng toàn bộ số cổ phần tại Trung Nguyên sẽ đưa hết cho ông Vũ, ông Vũ có nghĩa vụ thanh toán bằng tiền mặt cho bà Thảo theo định giá của pháp luật.

Trong suốt quá trình diễn ra phiên tòa, ông Vũ muốn chia tài sản theo tỷ lệ 7:3 còn bà Thảo thì 5:5. Riêng bà Thảo muốn sở hữu 51% cổ phần Trung Nguyên. Sau khi tòa tuyên án, bà Thảo đã bật khóc rời khỏi tòa, cho rằng đây là bản án bất công với 5 mẹ con bà.

Trong khi đó, ông Vũ chỉ nói: "Cái gì không phải của mình thì đừng nên giành giật làm gì".

Chia sẻ
Đọc thêm